• Khai trương chợ đêm thị trấn Tủa Chùa
  • Thời gian đăng: 17/10/2022 09:44:13 AM
  • Tối ngày 15/10/2022, huyện Tủa Chùa tổ chức khai trương chợ đêm thị trấn Tủa Chùa. Tham dự buổi khai trương có đồng chí Lò Văn Mừng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Mùa A Vảng - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Điện Biên Đông; đồng chí Vừ A Bằng và đồng chí Lò Văn Tiến Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên; lãnh đạo một số sở, ngành, tỉnh; lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố; các đồng chí Thường trực Huyện uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện Tủa Chùa cùng đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn.

DSC06560.JPG

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện cắt băng khánh thành chợ đêm thị trấn Tủa Chùa.

Chợ đêm thị trấn Tủa Chùa họp từ chiều tối thứ Bảy đến hết ngày Chủ Nhật hàng tuần. Chợ đêm thị trấn Tủa Chùa là hoạt động văn hóa nhằm bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc trên địa bàn huyện; giới thiệu, quảng bá, tiêu thụ các sản phẩm, nông sản và các món ăn ẩm thực của địa phương đến với du khách trong và ngoài tỉnh. Đồng thời, thông qua chợ đêm nhằm phát triển đa dạng các sản phẩm du lịch phục vụ du khách đến tham quan, tạo điều kiện cho người dân địa phương phát triển kinh tế, giao lưu văn hóa các dân tộc, trao đổi mua bán hàng hóa; thu hút người dân tham gia mua sắm, vui chơi, giải trí, kinh doanh tạo thành nét văn hóa - thương mại đặc thù của huyện Tủa Chùa.

DSC06592.JPG

DSC06602.JPG

Một số tiết mục đặc sắc trình diễn tại buổi khai trương chợ đêm.

Tại buổi khai trương, cắt băng khánh thành chợ đêm thị trấn Tủa Chùa, các đội văn nghệ đã trình diễn nhiều tiết mục đặc sắc, ca ngợi về quê hương, đất nước đổi mới và phát triển.

Chợ đêm Tủa Chùa được kỳ vọng sẽ thúc đẩy phát triển du lịch, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết số 32-NQ/HU của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về phát triển du lịch huyện Tủa Chùa giai đoạn 2018 - 2025, định hướng đến năm 2030./.

• Lê Hùng, Thu Trang, Văn Xôm, Hoàng Lan – Trung tâm VH-TT-TH