• Cựu chiến binh huyện Tủa Chùa thực hiện tốt việc giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ
  • Thời gian đăng: 04/10/2023 07:54:34 AM
  • Những năm qua, cùng với việc chăm lo xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh, các cấp Hội Cựu chiến binh (CCB)trong huyện luôn chú trọng đến công tác giáo dục truyền thống cách mạng và tư tưởng Hồ Chí Minh cho thanh thiếu niên trên địa bàn huyện, góp phần xây dựng thế hệ trẻ có bản lĩnh chính trị vững vàng trong giai đoạn hiện nay.

5beb9dfcdb3c0f62562d.jpg

Hội CCB thị trấn hướng dẫn học sinh gấp màn theo quy định của Quân đội tại trường Tiểu học cơ sở Kim Đồng, thị trấn Tủa Chùa

Xác định đoàn viên thanh niên là lực lượng giữ vai trò quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong thời gian qua, các cấp Hội CCB trong huyện đã có nhiều hoạt động thiết thực trong việc tuyên truyền, giáo dục truyền thống, giúp nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị cho thế hệ trẻ trên địa bàn.

Phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, truyền thống  “Trung thành, Đoàn kết, gương mẫu, Đổi mới” theo tinh thần nghị quyết Đại hội Cựu chiến binh các cấp nhiệm kỳ 2022-2027. Thời gian qua, các cấp Hội Cựu chiến binh trong huyện đã tổ chức triển khai nhiều chương trình phối hợp, giao lưu, nói chuyện truyền thống với đoàn viên, thanh niên và thiếu niên nhi đồng. Trong các buổi gặp mặt nói chuyện, đoàn viên thanh niên, học sinh được giao lưu văn nghệ và được các cựu chiến binh đã trực tiếp chiến đấu kể về các trận đánh ác liệt, những tấm gương anh hùng đã hy sinh anh dũng để bảo vệ Tổ quốc trong các cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, Đế quốc Mỹ và Bảo vệ biên giới phía bắc, qua đó thế hệ trẻ đã nâng cao sự hiểu biết, học tập noi gương các anh hùng, phát huy truyền thống của quê hương, đất nước. Từ những câu chuyện kể, những nhân chứng lịch sử giúp đoàn viên, thanh niên không ngừng tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, đồng thời khơi dậy lòng tự hào, biết ơn và ý chí quyết tâm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hàng năm, vào dịp kỷ niệm ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7), ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12), cùng với hoạt động của cấp ủy, chính quyền các cấp, các cấp Hội Cựu chiến binh phối hợp với các ban ngành đoàn thể cùng cấp đến thăm, tặng quà các gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng; phối hợp với huyện Đoàn tổ chức hành trình “Đền ơn đáp nghĩa”, dâng hương, thắp nến tri ân tại nghĩa trang, đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, tổ chức nhiều hoạt động như giúp tu sửa nhà, vệ sinh đường phố, thôn bản, khơi thông cống rãnh… Các hoạt động trên thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên, hội viênvà Nhân dân tham gia, được các cấp ủy Đảng, chính quyền ghi nhận, đánh giá cao, tạo hiệu ứng xã hội tích cực về hoạt động giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ.

Đặc biệt mỗi dịp tuyển quân hàng năm, các cấp Hội phối hợp với chính quyền,các ban ngành, đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự, tặng quà động viên tinh thần tình nguyện nhập ngũ, tuyên truyền, giáo dục thanh niên tiếp bước cha anh lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc.

Ông Đỗ Trung Thành - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Tủa Chùa cho biết: Phát huy kết quả đã đạt được, thời gian tới Hội Cựu chiến binh huyện sẽ tiếp tục phối hợp với các ban ngành đoàn thể cùng cấp trong việc giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, đồng thời chỉ đạo các cơ sở Hội bám sát Nghị quyết, kế hoạch, chương trình hành động của cấp ủy, chính quyền, của Hội cấp trên để xây dựng kế hoạch, phối hợp tổ chức các hoạt động tuyên truyền giáo dục cách mạng,trong đó tậptrung vào: Tháng thanh niên, Ngày thành lập Đoàn, ngày Thương binh Liệt sỹ, Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, ngày thành lập Hội CCB Việt Nam… để thanh niên thấy được nghĩa vụ, trách nhiệm của mình trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, hiệu quả, các cấp Hội CCB đã đóng góp một phần không nhỏ trong việc bồi dưỡng, giáo dục nâng cao nhận thức tư tưởng cho thế hệ trẻ, giúp thanh thiếu niên có bản lĩnh, tầm nhìn rộng hơn, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, góp phần xây dựng quê hương Tủa Chùa ngày càng giàu đẹp./.

• Nguyễn Phẩm – UBND thị trấn