• Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao huyện Tủa Chùa lần thứ X
  • Thời gian đăng: 25/03/2022 03:15:04 PM
  • Sáng ngày 25/3/2022, huyện Tủa Chùa đã tổ chức Lễ Khai mạc Đại hội Thể dục, thể thao lần thứ X năm 2021. Dự Lễ khai mạc có đồng chí Giàng A Páo - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Vừ A Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Tổ chức Đại hội, các đồng chí trong Ban Tổ chức Đại hội cùng với hơn 1000 vận vận động viên đến từ Đoàn các xã, thị trấn, Đoàn thuộc các khối cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn huyện.

ldfkj1.JPG

ldfkj12.JPG

ldfkj13.JPG

ldfkj14.JPG

ldfkj15.JPG

Một số hình ảnh tại buổi Lễ khai mạc

Phát biểu khai mạc Đại hội Thể dục thể thao huyện lần thứ X, đồng chí Vừ A Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Tổ chức Đại hội nhấn mạnh: Đại hội thể dục thể thao lần thứ X là dịp để đánh giá kết quả phát triển sự nghiệp thể dục thể thao của huyện nhà trong giai đoạn 2017 - 2021; cũng là dịp để các vận động viên có điều kiện cọ sát học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn và kinh nghiệm thi đấu, đây cũng là sân chơi lành mạnh, bổ ích nhằm tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gư­ơng Bác Hồ vĩ đại”, góp phần thúc đẩy phong trào thể dục thể thao ở các trường học, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, các xã, thị trấn trên toàn huyện. Đại hội Thể dục, thể thao huyện Tủa Chùa lần thứ X diễn ra trong hoàn cảnh hết sức đặc biệt, do điều kiện của dịch bệnh Covid-19, Đại hội đã phải điều chỉnh thời gian tổ chức từ năm 2021 sang năm 2022, do dịch bệnh nên Đại hội không tổ chức được màn đồng diễn, diễu binh, diễu hành, biểu dương lực lượng, một số môn thi đấu cũng đã không được tổ chức, số lượng khán giả đến cổ vũ các vận động viên thi đấu bị hạn chế….. Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong công tác chuẩn bị các điều kiện để tổ chức Đại hội, song với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành, UBND các xã, thị trấn. Để Đại hội thể dục thể thao lần thứ X của huyện đạt được kết quả cao, thay mặt BTC đồng chí Vừ A Hùng cũng đề nghị: Các vận động viên thi đấu với tinh thần đoàn kết, nhiệt tình, trung thực, cao thượng phấn đấu đạt thành tích cao nhất. Các đồng chí trong Tổ trọng tài nêu cao tinh thần trách nhiệm, làm việc công minh, khách quan, trung thực và đúng luật để góp phần vào sự thành công chung của Đại hội. Sau Đại hội, đề nghị các cơ sở, các cơ quan, ban, ngành tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa, xã hội hoá công tác văn hoá - thể thao, không ngừng củng cố, mở rộng các loại hình câu lạc bộ. Đầu tư xây mới, nâng cấp các công trình văn hoá thể thao; mua sắm trang thiết bị, thúc đẩy phong trào văn hoá, thể dục thể thao của  huyện  ngày càng phát triển.

ldfkj16.JPG

Đ/c Vừ A Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Tổ chức Đại hội phát biểu khai mạc

Tham gia Đaị hội Thể dục thể thao huyện Tủa Chùa lần thứ X có 17 Đoàn, gần1.000 vận động viên tham gia ở 10 môn gồm: Điền kinh, bóng chuyền, đẩy gậy, tung còn, kéo co, tù lu, cờ vua, cờ tướng, bắn nỏ, bóng bàn, với 36 nội dung thi đấu. Ngay sau Lễ khai mạc, vận động của các đoàn tham gia tranh tài sôi nổi các môn, như: Bóng chuyền nam, bóng chuyền nữ, đẩy gậy nam, cờ tướng, cờ vua. Anh Phạm Văn Lợi, vận động viên Đoàn xã Sín Chải chia sẻ “Tôi rất vinh dự được tham gia Đại hội TDTT lần thứ X huyện Tủa Chùa, tôi và các vận động viên trong Đoàn sẽ thi đấu với tinh thần thể thao trung thực, cố gắng hết sức mình để đạt được thành tích cao nhất”.

ldfkj17.JPG

ldfkj18.JPG

ldfkj19.JPG

Các VĐV tham gia các môn thi đấu tại Đại hội

Mặc dù đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức song với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành, UBND các xã, thị trấn Đại hội Thể dục, thể thao huyện Tủa Chùa lần thứ X đã được tổ chức theo kế hoạch của năm 2022./.

• Lê Hùng - Văn Xôm & Thu Trang - Trung tâm VH-TT-TH