• Khai giảng các lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn đợt 3, năm 2024
  • Thời gian đăng: 21/08/2024 08:47:05 AM
  • Ngày 20/8/2024, Trung tâm GDNN – GDTX huyện Tủa Chùa tổ chức khai giảng 6 lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn đợt 3, năm 2024 với 210 học viên tại các xã Xá Nhè, Mường Đun và Trung Thu. Các nghề đào tạo chủ yếu như: Kỹ thuật chăn nuôi gà đồi, vườn; Kỹ thuật trồng – quản lý dịch hại trên cây lúa, cây ngô.

0ee17e5277d7d3898ac6.jpg

Toàn cảnh lớp đào tạo nghề lao động nông thôn Đợt 3 năm 2024

Tại các lớp nghề, bà con nhân dân vui mừng, phấn khởi được Đảng, Nhà nước và ban ngành các cấp quan tâm đưa chính sách đào tạo nghề về thôn, bản; tham gia học nghề có kiến thức, kỹ năng để phát triển chăn nuôi, trồng trọt phục vụ lao động sản xuất, được nâng cao nhận thức, được hỗ trợ tiền ăn trưa 30.000/đồng/ngày, cấp phát tài liệu học tập. Đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm vững vàng, nhiệt tình, giàu kinh nghiệm trong giảng dạy, một số thầy, cô là người địa phương thuận lợi trong việc giao tiếp cũng như hiểu được thói quen, phong tục tập quán của bà con, giúp nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học của giáo viên, học viên./.

• Giàng Lan – Trung tâm GDNN-GDTX huyện