Năm học 2023 – 2024, toàn ngành giáo dục huyện Tủa Chùa có 34 trường mầm non, tiểu học, THCS tổ chức bếp ăn bán trú. Triển khai công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trong bếp ăn bán trú, cùng với đảm bảo nguồn gốc thực phẩm thực sự sạch, nguồn gốc rõ ràng các trường học còn triển khai một số mô hình tăng gia sản xuất ngay tại cơ sở để cải thiện bữa ăn cho học sinh.
Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại đơn vị cung cấp rau cho các trường học trên địa bàn
Ông Vũ Đức Biểu, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tủa Chùa cho biết: Để phòng ngừa, ngăn chặn nguy cơ mất an toàn thực phẩm và tăng cường công tác quản lý an toàn thực phẩm tại các trường học trên địa bàn huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho cán bộ quản lý, giáo viên, người trực tiếp làm việc tại bếp ăn tập thể. Các đơn vị, trường học chủ động thực hiện có hiệu quả các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm, tăng cường kiểm soát chặt chẽ các khâu, từ mua, nhập nguyên liệu thực phẩm đến sơ chế, chế biến, vận chuyển, bảo quản thực phẩm. Thực hiện ký hợp đồng với các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn, đủ điều kiện kinh doanh, có giấy chứng nhận đảm bảo an toàn thực phẩm. Nhiều trường học tận dụng diện tích đất trong khuôn viên nhà trường để làm vườn rau xanh, khu vực chăn nuôi nhằm hỗ trợ thêm thực phẩm cho bữa ăn bán trú. /.