• Tổng kết và trao giải cuộc thi tìm "Tìm hiểu lịch sử, văn hóa, nhân vật lịch sử gắn với sự hình thành phát triển của Đảng bộ huyện Tủa Chùa và danh lam thắng cảnh trên địa bàn huyện Tủa Chùa"
  • Thời gian đăng: 28/09/2023 02:12:10 PM
  • Sáng ngày 28/9/2023, UBND huyện Tủa Chùa tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi tìm "Tìm hiểu lịch sử, văn hóa, nhân vật lịch sử gắn với sự hình thành, phát triển của Đảng bộ huyện Tủa Chùa và các danh lam, thắng cảnh, địa danh” trên địa bàn huyện Tủa Chùa.

20230928_073249.jpg

Toàn cảnh hội nghị

Cuộc thi tìm "Tìm hiểu lịch sử, văn hóa, nhân vật lịch sử, gắn với sự hình thành phát triển của Đảng bộ huyện Tủa Chùa và các danh lam, thắng cảnh , địa danh” trên địa bàn huyện Tủa Chùa được UBND huyện phát động từ tháng 6/2023. Qua gần 4 tháng phát động cuộc thi có sức lan tỏa lớn, thu hút 1.064  lượt thí sinh dự thi. Ngoài sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình của cán bộ, đảng viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang, học sinh và người dân trên địa bàn huyện, cuộc thi còn thu hút nhiều thí sinh từ các tỉnh, thành phố trong cả nước. Nhiều bài dự thi được tác giả đầu tư công phu về tư liệu, nội dung phong phú, bố cục chặt chẽ, phản ánh được các giá trị lịch sử, bản sắc văn hóa, đa dạng của các khu di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh trên địa bàn huyện Tủa Chùa. Tổng kết cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất; 02 giải nhì; 03 giải ba 05 giải khuyến khích và 03 giải phụ cho các cá nhân đạt giải.

nhats1.jpg

Đồng chí Vùi Văn Nguyện – Bí thư Huyện ủy trao giải cho nhóm tác giả đạt giải Nhất.

3217eeb943b597ebcea4.jpg

Đồng chí Giàng A Páo – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao giải cho các tác giả đạt giải Nhì.

0a4cbdac1eadcaf393bc.jpg

Đồng chí Lường Tuấn Anh – Chủ tịch UBND huyện trao giải cho các tác giả đạt giải Ba.

1cdd58b984b850e609a9.jpg

Đồng chí Vừ A Hùng – Phó Chủ tịch UBND huyện trao giải cho các tác giả đạt giải Khuyến khích

Qua cuộc thi, đã tuyên truyền sâu rộng tới cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang, người lao dộng và Nhân dân hiểu rõ hơn lịch sử hình thành và phát triển của huyện Tủa Chùa qua các thời kỳ. Nâng cao nhận thức trong việc giữ gìn và phát huy các giá trị truyền thống lịch sử và văn hóa của quê hương, đất nước; giáo dục truyền thống cách mạng, cao ngợi vẻ đẹp tự nhiên, con người và các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc trên địa bàn huyện Tủa Chùa./.

• Hoàng Lan - Trung tâm VH-TT-TH