• Kết quả lấy ý kiến cử tri về việc mở rộng địa giới hành chính thị trấn Tủa Chùa
  • Thời gian đăng: 08/07/2019 04:53:07 PM
  • Ngày 7/7, cử tri xã Mường Báng và thị trấn Tủa Chùa đã đồng loạt bỏ phiếu cho ý kiến về mở rộng địa giới hành chính thị trấn Tủa Chùa, huyện Tủa Chùa.
  • Trước khi bỏ phiếu cho ý kiến về mở rộng địa gới hành chính thị trấn Tủa Chùa, Ban Chỉ đạo điều chỉnh, mở rộng địa gới hành chính huyện đã chỉ đạo UBND xã Mường Báng, UBND thị trấn Tủa Chùa chủ trì phối hợp với các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo huyện tổ chức họp tuyên truyền, phổ biến Đề án điều chỉnh, mở rộng địa giới hành chính thị trấn Tủa Chùa tới nhân dân và cử tri trên địa bàn, cơ bản nhân dân và cử tri 37/37 thôn, bản, tổ dân phố của thị trấn Tủa Chùa và xã Mường Báng tham gia họp đều đồng thuận với chủ trương điều chỉnh, mở rộng địa giới hành chính thị trấn Tủa Chùa.

XOMDG1.jpg

Ảnh nhân dân xã Mường Báng xem Bản đồ phương án mở rộng địa giới hành chính thị trấn Tủa Chùa

Để lấy ý kiến cử tri thành công, Ban lãnh đạo các đơn vị đã chỉ đạo, triển khai chủ trương tới 100% các thôn, tổ dân phố trên địa bàn thị trấn Tủa Chùa và xã Mường Báng. Ban chỉ đạo địa giới hành chính huyện cũng đã tổ chức các đoàn kiểm tra công tác tổ chức lấy ý kiến cử tri tại các điểm bỏ phiếu.

XOMDG2.jpg

Ảnh đồng chí Vừ A Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo kiểm tra công tác lấy ý kiến cử tri tại điểm bỏ phiếu thôn Huổi Lực 1, xã Mường Báng.

Nhờ thực hiện đồng bộ, đúng quy trình nên việc lấy ý kiến cử tri tại 37 điểm bỏ phiếu diễn ra thuận lợi. Kết quả tổng hợp lấy ý kiến cử tri, xã Mường Báng 3.926/5.765 cử tri được lấy ý kiến đồng ý, đạt 67,8%; thị trấn Tủa Chùa 1.905/1.918 cử tri đồng ý, đạt 99,3%.

XOMDG3.jpg

XOMDG4.jpg

Cử tri xã Mường Báng tham gia bỏ phiếu.

Kết quả lấy ý kiến cử tri sẽ là cơ sở để huyện, tỉnh và các địa phương triển khai các bước tiếp theo trong việc điều chỉnh mở rộng địa giới hành chính thị trấn Tủa Chùa theo đúng quy định.

• Văn Xôm, Đài TT-TH huyện