• KỲ HỌP THỨ 11 BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ HUYỆN KHÓA XVIII
  • Thời gian đăng: 14/07/2022 09:35:21 AM
  • Ngày 13/7/2022, Huyện uỷ Tủa Chùa tổ chức Kỳ họp thứ 11, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, khoá XVIII để đánh giá trọng tâm kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Vùi Văn Nguyện - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Huyện ủy chủ trì cuộc họp.

20220713_11103.jpg

Toàn cảnh hội nghị

Sáu tháng đầu năm 2022, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thời tiết, khí hậu, thiên tai diễn biến bất thường đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Xong dưới sự chỉ đạo, điều hành linh hoạt của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Tủa Chùa, sự phối hợp, chủ động của các cấp, các ngành khắc phục khó khăn nhanh chóng khôi phục phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo cho người dân. Nhiều chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội cơ bản đạt kế hoạch đề ra, một số chỉ tiêu vượt kế hoạch ở lĩnh vực sản xuất nông nghiệp như: Gieo trồng lúa xuân, gieo trồng ngô xuân hè, trồng sắn… đều đạt trên 100% kế hoạch; các công trình dự án được triển khai kịp thời, thực hiện đúng quy định về quản lý trong lĩnh vực đầu tư; công tác giáo dục và đào tạo có nhiều chuyển biến tích cực; công tác bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa dân tộc được quan tâm triển khai; các chính sách an sinh xã hội, chính sách người nghèo, người có công; trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được triển khai kịp thời, đời sống của nhân dân từng bước được nâng lên. An ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng ngày một vững mạnh; hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở tiếp tục được kiện toàn.

Tại hội nghị này, Ban Tổ chức Huyện ủy Tủa Chùa đã công bố Quyết quyết của Tỉnh uỷ Điện Biên về viêc bổ sung Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đối với ông Phạm Văn Bắc, ông Quàng Văn Ém và bà Hoàng Thị Toàn; Quyết định của Huyện uỷ Tủa Chùa bổ nhiệm Phó Trưởng ban Ban Tổ chức Huyện ủy đối với ông Trần Tiến Dũng. Các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Tủa Chùa đã tiến hành thực hiện quy trình nhân sự 05 bước theo quy định số 06-QĐi/TU ngày 12/4/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Bầu biểu quyết nhân sự kiện toàn bổ sung Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên y ban Kiểm tra Huyện ủy khóa XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Vùi Văn Nguyện - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đề nghị: Các cơ quan, đơn vị tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền; phát triển Đảng, chấp hành kỷ luật Đảng; thực hiện quyết liệt các giải pháp chỉ đạo điều hành phát triển kinh tế - xã hội;  chuẩn bị tốt mọi điều kiện cho năm học mới; thực hiện tốt công tác tiêm phòng vắc xin Covid -19; thực hiện nghiêm các quy định về tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân; tập trung thực hiện tốt các hoạt động chào mừng kỷ niệm 67 năm thành lập Đảng bộ huyện (28/9/1955-28/9/2022) và thành lập huyện (18/10/1955 - 18/10/2022); đảm bảo quốc phòng - an ninh, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện./.

• Vũ Đức - Trung tâm VH - TT - TH