• Thị trấn Tủa Chùa đạt danh hiệu Bộ tiêu chí Quốc gia về Y tế xã năm 2023
  • Thời gian đăng: 25/04/2024 04:51:43 PM
  • Chiều ngày 24/4/2024, UBND thị trấn Tủa Chùa tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu thị trấn đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về Y tế xã năm 2023. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Phòng Y tế huyện; Trung tâm Y tế huyện, lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền, các ban ngành đoàn thể thị trấn và cán bộ Trạm y tế thị trấn.

93e2f4cb842e2a70733f.jpg

Quang cảnh buổi Lễ

Những năm qua, thị trấn Tủa Chùa đã thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân trên địa bà, thường xuyên phối hợp với  các ban ngành đoàn thể, Trạm Y tế thị trấn tuyên truyền vận động Nhân dân tham gia vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh, tổ chức lễ mít-tinh nhân tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS…; đội ngũ cán bộ, nhân viên Trạm Y tế luôn cố gắng hoàn thiện, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân; chỉ đạo đội ngũ y tế thôn, bản, tổ dân phố tăng cường công tác tuyên truyền để người dân biết cách phòng, chống các bệnh truyền nhiễm,triển khai có hiệu quả các chương trình mục tiêu y tế, dân số, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Đối chiếu với Bộ tiêu chí Quốc gia về Y tế, thị trấn Tủa Chùa đạt 80,5/99 điểm, trong đó một số tiêu chí đạt cao như:  Nhân lực Y tế 10/10 điểm; Cơ sở hạ tầng đạt 12/12 điểm; chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ - trẻ em đạt 12/13 điểm; truyền thông - giáo dục sức khỏe đạt 3/3 điểm...

41dff91589f027ae7ee1.jpg

Đồng chí Lò Văn Viễn, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện trao danh hiệu đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về Y tế cho lãnh đạo UBND thị trấn.

Tại buổi lễ, đồng chí Lò Văn Viễn, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tủa Chùa đã trao danh hiệu tiêu chí quốc gia về y tế xã cho UBND thị trấn, đồng chí cũng ghi nhận những nỗ lực và thành quả mà thị trấn đã đạt được, đồng thời đề nghị UBND thị trấn tiếp tục chung tay cùng Trạm Y tế nhằm duy trì, giữ vững danh hiệu, không ngừng nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe Nhân dân.

• Nguyễn Phẩm - UBND thị trấn