• Hạt Kiểm lâm huyện Tủa Chùa quản lý, bảo vệ rừng
  • Thời gian đăng: 18/12/2023 08:01:06 AM
  • Thời gian qua, Hạt Kiểm lâm huyện Tủa Chùa đẩy mạnh các giải pháp về quản lý, bảo vệ rừng, tăng cường kiểm soát chặt chẽ hoạt động khai thác lâm sản, trong 11 tháng đầu năm 2023, Hạt Kiểm lâm huyện đã phát hiện 47 vụ vi phạm luật lâm nghiệp.

IMG-2262.jpg

Hạt Kiểm lâm huyện thu giữ gỗ Nghiến dạng thớt

Trong tổng số 47 vụ vi phạm pháp luật về lâm nhiệm có: 29 vụ vận chuyển, mua bán, tàng trữ lâm sản trái pháp luật; 16 vụ phá rừng với tổng diện tích thiệt hại trên  43 ngìn 700 m2; 01vụkhai thác rừng tại xã Tủa Thàng với gần 4m3 gỗ thường; 01 vụ cháy rừng tại xã Tả Phìn với diện tích 500 m2. Tổng số tang vật thu giữ gần 10 m3 gỗ thông thường; trên 10 m3 gỗ Nghiến nhóm IIa; 01 rìu sắt, 10 dao phát và 08 xe máy. Tổng số tiền xử phạt lên tới 405 triệu đồng, đã thu và nộp ngân sách Nhà nước109 triệu đồng.

Trong thời gian tới, đặc biệt là dịp cuối năm 2023 này, Hạt Kiểm lâm huyện tiếp tục triển khai thực hiện tốt Chỉ thị, Nghị quyết của các cấp về công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng; tiếp tục triển khai, thực hiện có hiệu quả về giao rừng cho các hộ, nhóm hộ quản lý vv... Cùng với đó là tập trung tuần tra kiểm soát tốt địa bàn, không để người dân và các đối tượng lợi dụng để có những hành vi vi phạm, xâm hại đến rừng./.

• Thu Trang - Trung tâm VH - TT - TH huyện