• Huyện ủy Tủa Chùa: Giao ban công tác nội chính và phòng chống tham nhũng 6 tháng đầu năm 2019
  • Thời gian đăng: 26/06/2019 07:29:43 AM
  • Sáng 25/6, Huyện uỷ Tủa Chùa tổ chức giao ban đánh giá kết quả công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng 6 tháng đầu năm 2019. Đ/c Giàng A Páo - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ chì hội nghị.
  • TRANGGBNC.jpg

Quang cảnh hội nghị

6 tháng đầu năm 2019, Huyện ủy, UBND huyện Tủa Chùa đã chỉ đạo các cấp, ngành, địa phương quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, tỉnh về công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng. Làm tốt công tác nắm tình hình, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các đối tượng tuyên truyền đạo trái pháp luật, nhất là đạo “Giê Sùa” và các tà đạo khác, chủ động phát hiện và ngăn chặn việc tuyên truyền, sản xuất, buôn bán “Búp bê Kuman Thông”. Tập trung giải quyết dứt điểm, không để tồn đọng các đơn, thư khiếu nại, tố cáo. Trong 6 tháng đã tổ chức tiếp 13 lượt, 22 công dân; tiếp nhận 18 đơn thư kiến nghị, phản ánh. Công tác thanh tra đảm bảo đúng tiến dộ và chất lượng, đã tiến hành 02 cuộc thanh tra về việc chấp hành pháp luật trong quản lý đất đai, thủ tực hành chính về đất đai và công tác quản lý thu, chi ngân sách.

Việc kê khai tài sản thu nhập của cán bộ công chức và công khai minh bạch về tài chính, kinh phí hoạt động, mua sắm … của cơ quan, đơn vị thực hiện theo quy định của Luật phòng, chống tham nhũng. Qua thanh tra, các đơn vị, cá nhân không có dấu hiệu và hành vi tham nhũng.

Thời gian tới, huyện Tủa Chùa tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết, Chỉ thị của Tỉnh ủy về nhiệm vụ quốc phòng, an ninh. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về phòng chống tham nhũng, chống lãng phí; thực hiện nghiêm quy định về công khai minh bạch tài sản thu nhập gắn với thực hiện Chỉ thị 05 và Nghị quyết TW4. Tiếp tục kiện toàn, nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của các cơ quan, đơn vị có chức năng phòng chống tham nhũng…

• Thu Trang, Đài TT-TH huyện