• Huyện đoàn Tủa Chùa kiểm tra hoạt động ủy thác Quý IV năm 2019
  • Thời gian đăng: 18/11/2019 04:23:24 PM
  • Từ tháng 10 năm 2019 đến nay, Huyện đoàn Tủa Chùa đã tổ chức kiểm tra hoạt động ủy thác tại 3 xã: Xá Nhè, Tủa Thàng, Mường Báng với số tổ kiểm tra là 6 tổ vay vốn và 8 hộ vay.
  • HUEUT3XA1.jpg

Kiểm tra ủy thác tại xã Tủa Thàng

HUEUT3XA2.jpg

Kiểm tra ủy thác tại xã Xá Nhè

HUEUT3XA3.jpg

Kiểm tra ủy thác tại xã Mường Báng

Trong những năm qua hoạt động phối hợp thực hiện ủy thác với Ngân hàng CSXH đã được tổ chức Đoàn các cấp từ huyện đến cơ sở trú trọng. Tại các buổi làm việc, Đoàn kiểm tra đã nghe báo cáo kết quả hoạt động uỷ thác vay vốn của các xã năm 2019, kiểm tra hồ sơ, sổ sách liên quan đến công tác uỷ thác vay vốn. Sau đó Đoàn kiểm tra thực hiện kiểm tra thực tế về công tác triển khai cho vay nguồn vốn ưu đãi tại thôn Huổi lực 2 (xã Mường Báng) và thôn Làng Vùa 2 (xã Tủa Thàng) do Đoàn thanh niên quản lý. Thăm một số mô hình phát triển kinh tế phát huy hiệu quả nhờ nguồn vốn uỷ thác từ Ngân hàng chính sách xã hội.

Qua kiểm tra, giám sát cho thấy, cơ bản các tổ chức Đoàn cấp xã đã tích cực triển khai các chương trình vay vốn trên địa bàn; thực hiện tốt các nội dung trong quy trình cho vay vốn ủy thác của Hội đoàn thể cấp xã; ghi chép, lưu giữ sổ sách, chứng từ tại Đoàn cấp xã khá đầy đủ; đã chủ động xây dựng kế hoạch kiểm tra giám sát theo năm và nghiêm túc thực hiện theo kế hoạch đã đề ra, trú trọng công tác kiểm tra giám sát, tập huấn nghiệp vụ ủy thác mà chất lượng hoạt động ủy thác ngày càng được nâng lên, vốn vay được sử dụng đúng mục đích và hiệu quả, tỉ lệ nợ quá hạn giảm. Tính đến nay, Đoàn xã Tủa Thàng đang quản lí 4 tổvới tổng dư nợ hơn 8.400 triệu đồng, 178 tổ viên. Đoàn xã Xá Nhè đang quản lí 8 tổvới tổng dư nợ hơn 12.354 triệu đồng, 390 tổ viên. Đoàn xã Mường Báng đang quản lí 11 tổvới tổng dư nợ hơn 17.885 triệu đồng, 480 tổ viên. Tính đến thời điểm hiện tại, Huyện đoàn đã hoàn thành kế hoạch kiểm tra, công tác ủy thác năm 2019 với 100% các xã, thị trấn và 29/74 tổ tiết kiệm và vay vốn (đạt 39,2% vượt kế hoạch 24,2%).

HUEUT3XA4.jpg

Kiểm tra hoạt động ủy thác tại tổ TK&VV thôn Huổi Lực 2 xã Mường Báng

Trong thời gian tiếp theo, Huyện đoàn sẽ tiếp tục chỉ đạo các cơ sở Đoàn trong toàn huyện thực hiện tốt công tác tuyên truyền, triển khai về tín dụng chính sách đến đoàn viên thanh niên và nhân dân; làm tốt công tác kiểm tả giám sát công tác ủy thác; tham mưu với cấp uỷ chính quyền địa phương tạo điều kiện để Đoàn thanh niên các xã, thị trấn tham gia uỷ thác vay vốn ưu đãi, đầu tư phát triển kinh tế, tạo việc làm để các đối tượng chính sách nói chung và thanh niên nói riêng “lập thân, lập nghiệp” vươn lên trong cuộc sống.

• Phạm Thị Huế - Huyện đoàn Tủa Chùa