• Huyện Tủa Chùa triển khai thực hiện giao đất, giao rừng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp giai đoạn 2019-2023
  • Thời gian đăng: 09/07/2021 02:07:56 PM
  • Ngày 09/7/2021, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Minh Tuân - Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng ban Chỉ đạo giao đất, giao rừng, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp đã tổ chức họp để triển khai thực hiện giao đất, giao rừng và cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp giai đoạn 2019 - 2023 trên địa bàn.
  • T0100907.jpeg

Toàn cảnh cuộc họp

Theo kế hoạch, giai đoạn 2019 - 2023, toàn huyện sẽ triển khai thực hiện rà soát, hoàn chỉnh việc giao đất, giao rừng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp đối với diện tích khoảng gần 20 nghìn ha. Trong đó, đất lâm nghiệp có rừng là gần 4,4 nghìn ha, đất lâm nghiệp chưa có rừng là hơn 15 nghìn ha; đề xuất với UBND tỉnh tiến hành giao đất, giao rừng và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp đối với diện tích rừng ngoài quy hoạch 3 loại rừng với diện tích khoảng 350,3 ha. Tại cuộc họp, các thành viên Ban Chỉ đạo, cơ quan chuyên môn đã cùng thảo luận tham gia ý kiến nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để quá trình thực hiện kế hoạch đạt kết quả cao nhất. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng đã được nghe đơn vị tư vấn giao đất giao rừng và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp tư vấn các nội dung công việc có liên quan trong công tác triển khai thực hiện trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Minh Tuân - Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng ban Chỉ đạo nhấn mạnh: Trong thời gian tới, những diện tích đất lâm nghiệp được quy hoạch nhưng chưa có rừng đã được nêu trong kế hoạch cần phải được đo đạc, quy chủ. Bên cạnh đó, cần tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến Luật Đất đai, Luật Lâm nghiệp và các cơ chế chính sách để người dân nắm được và tham gia giao đất, giao rừng cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp chưa có rừng với mục tiêu tất cả đất lâm nghiệp đều có chủ trong thời gian tới. UBND các xã cần quan tâm chỉ đạo, linh động phối hợp các cơ quan chuyên môn giải quyết kịp thời mọi vấn đề tránh để ra sai sót, tranh chấp đất đai gây khiếu nai, khiếu kiện, đặc biệt, không để chậm tiến độ đã đề ra./.

• Thu Trang - Trung tâm VH-TT-TH huyện