• Huyện Tủa Chùa triển khai thực hiện Luật Dân quân tự vệ, Luật Dự bị động viên
  • Thời gian đăng: 26/11/2020 08:06:57 AM
  • Ngày 24/11, huyện Tủa Chùa tổ chức tập huấn triển khai thực hiện Luật dân quân tự vệ, luật dự bị động viên cho các đồng chí là đại diện lãnh đạo huyện, xã, thị trấn, ban chỉ huy quân sự huyện, ban chỉ huy quân sự các xã và tự vệ khối cơ quan trên địa bàn.
  • trang251120dqtv.jpg

Quang cảnh lớp tập huấn.

Trong đợt tập huấn này, các đồng chí tham gia được triển khai, phổ biến 7 chuyên đề về: Luật dân quân tự vệ năm 2019; Nội dung Nghị định số 72 của Chính phủ quy định về hoạt động phối hợp của Dân quân tự vệ; Nghị định số 02 của Chính phủ quy định về hoạt động phối hợp của dân quân tự vệ; Nội dung cơ bản của Luật dự bị động viên; Nghị định số 79 của Chính phủ về quy định chế độ, chính sách trong xây dựng, huy động lực lượng dự bị động viên…

Thông qua tập huấn giúp lãnh đạo chính quyền, Ban chỉ huy quân sự huyện, xã và tự vệ khối cơ quan nắm vững các nội dung cơ bản, nhất là những điểm mới của luật dân quân tự vệ và luật dự bị động viên, kịp thời phát hiện những vấn đề vướng mắc, bất cập trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ để lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp, triển khai thực hiện đảm bảo đồng bộ, thống nhất, hiệu quả nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương./.

• Thu Trang, Trung tâm VH-TT-TH