• Huyện Tủa Chùa triển khai chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19
  • Thời gian đăng: 04/08/2021 07:16:17 AM
  •      Để kịp thời triển khai chính sách hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất cho người lao động, đảm bảo kịp thời, hiệu quả, đúng đối tượng, công khai, minh bạch, không để lợi dụng, trục lợi chính sách theo đúng mục tiêu theo Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 07/7/2021 của Thủ tướng Chính phủđảm bảo kịp thời, hiệu quả, đúng đối tượng, công khai, minh bạch, không để lợi dụng, trục lợi chính sách theo đúng mục tiêu. Ngày 02/8/2021, UBND huyện Tủa Chùa đã ban hành Công văn số 638/UBND-PGDNHCSXH về việc phối hợp thực hiện chính sách cho vay trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất.

zalo.jpg

Phiên họp thường kỳ quý II/2021 của Ban Đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện

Theo đó, UBND huyện yêu cầu Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tập trung tổ chức cho vay đảm bảo nhanh chóng, kịp thời, đúng quy định; chủ trì phối hợp với các cơ quan hướng dẫn người sử dụng lao động hoàn thiện hồ sơ vay vốn để cho vay, sử lý kịp thời những vướng mắc phát sinh trong quá trình tổ chức thực hiện theo quy định tại Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 07/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ. Các cơ quan, phòng, ban chuyên môn huyện và UBND các xã, thị trấn theo chức năng, nhiệm vụ được giao phối hợp với Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện xử lý những khó khăn, vướng mắc, tích cực tuyên truyền, phổ biến cho vay đến các cấp, ngành và người dân biết để thực hiện và giám sát quá trình triển khai cho vay trên địa bàn. Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện, Hội nông dân, Hội Phụ nữ, Hội cựu chiến binh huyện, Huyện đoàn nhận ủy thác phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện để tổ chức tuyên truyền, triển khai thực hiện đến đúng đối tượng thụ hưởng, công khai, minh bạch và kịp thời./.

• Vũ Đức - Trung tâm VH-TT-TH