• Huyện Tủa Chùa tổng kết công tác Đảng năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023
  • Thời gian đăng: 08/02/2023 03:36:58 PM
  • Sáng ngày 08/02/2023, Huyện ủy Tủa Chùa đã tổ chức tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Dự Hội nghị có các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện,các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XVIII; lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy, Bí thư, Phó Bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc; các đồng chí Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; cán bộ, công chức khối Đảng.

dang1.jpg

Toàn cảnh Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2022

Năm 2022, mặc dù ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 trong những tháng đầu năm và tác động tiêu cực của tình hình thế giới đến kinh tế - xã hội, song với sự đoàn kết, cố gắng nỗ lực của cấp ủy, chính quyền các cấp, tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện Tủa Chùa đã có những bước phát triển vững chắc, các chỉ tiêu cơ bản đạt và vượt kế hoạch giao. Thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn đạt gần 15 tỷ đồng (đạt 124% dự toán tỉnh giao); tổng sản lượng lương thực có hạt 28.800 tấn, tăng hơn 1.300 tấn so với cùng kỳ 2021;  tổng đàn gia súc, gia cầm gần 356.000 con, sản lượng nuôi trồng ước đạt trên 105 tấn, bình quân các xã trên địa bàn các huyện đạt 10,73/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, lãnh đạo thực hiện tốt Chương trình "Mái ấm nghĩa tình, an sinh xã hội" tỉnh Điện Biên năm 2022.Quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Đảng bộ huyện Tủa Chùa có 49 tổ chức cơ sở Đảng, trên 3.800 đảng viên, năm 2022 đã kết nạp Đảng cho 255 quần chúng ưu tú, chuyển Đảng chính thức cho 149 đảng viên dự bị, chuyển sinh hoạt đảng cho 193 đảng viên, đề nghị tặng Huy hiệu Đảng cho 22 đảng viên, cử 260 quần chúng ưu tú tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng và 132 đảng viên dự bị tham gia lớp đảng viên mới. Kết quả, có 09 chi, đảng bộ, 02 tổ chức cơ sở đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 38 chi, đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Năm 2023, Đảng bộ huyện Tủa Chùa tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an sinh xã hội, ổn định tình hình chính trị, an ninh quốc phòng. Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu, xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh gắn với thực hiện Chỉ thị số 28-CT/TW ngày 21/01/2019 của Ban Bí thư về nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên. Phấn đấu 100% tổ chức cơ sở đảng xếp loại từ hoàn thành nhiệm vụ trở lên, có 20% tổ chức cơ sở đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong tổng số tổ chức cơ sở đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ; kết nạp từ 240 đảng viên trở lên.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Điển - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy đã công bố Quyết định 3010-QĐ/TU ngày 27/01 năm 2023 của Tỉnh ủy Điện Biên về việc chuẩn y đồng chí Đoàn Xuân Trường - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện Tủa Chùa tham gia Ban Thường vụ Huyện ủy, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy và giữ chức vụ Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Tủa Chùa; Quyết định số 3014-QĐ/TU ngày 31/01 năm 2023 của Tỉnh ủy Điện Biên về việc chuẩn y kết quả bầu Ủy viên Ủy ban Kiểm tra, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Tủa Chùa đối với đồng chí Lê Thị Chung; Quyết định số 3011-QĐ/TU ngày 27/01 năm 2023 của Tỉnh ủy Điện Biên về việc chỉ định bổ sung đồng chí Phạm Huy Toàn, Trưởng Công an huyện tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Huyện ủy Tủa Chùa nhiệm kỳ 2020-2025.

dang2.jpg

Thường trực Huyện ủy trao các Quyết định và tăng hoa chúc mừng các đồng chí

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Vùi Văn Nguyện - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Điện Biên, Bí thư Huyện ủy Tủa Chùa đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà Đảng bộhuyện đạt được trong thời gian qua. Đồng thời yêu cầu các chi, đảng bộ, tổ chức cơ sở đảng cần bám sát các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, của tỉnh của huyện và căn cứ tình hình thực tiễn của địa phương để đề ra những hướng đi, cách làm phù hợp. Huyện cần rà soát lại các chỉ tiêu kinh tế xã hội của nhiệm kỳ 2020 - 2025 để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, dồn sức hoàn thành từng nhóm mục tiêu.Hệ thống chính trị các cấp phải tập trung xử lý những vấn đề tồn đọng, thường xuyên thực hiện tốt công tác đối thoại của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân, duy trì việc tiếp dân định kỳ; phát huy vai trò nêu gương của người đứng đầu, làm tốt công tác giám sát, phản biện của MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội. Tiếp tục quan tâm đến công tác an sinh xã hội, tạo sinh kế cho người nghèo một cách bền vững; đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp, gắn với chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ năm 2023.

dang4.jpg

dang5.jpg

Thường trực Huyện ủy trao tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng

Nhân dịp này, Huyện ủy Tủa Chùa đã trao tặng giấy khen cho 09 tổ chức cơ sở Đảng đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” tiêu biểu năm 2022 và 07 đảng viên được xếp loại “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” 5 năm liền 2018-2022./.

• Lê Hùng - Trung tâm VH - TT - TH huyện