• Huyện Tủa Chùa tổng kết 10 năm thực hiện chương trình MTQG về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020.
  • Thời gian đăng: 06/08/2019 03:08:05 PM
  • Ngày 5/8, UBND huyện Tủa Chùa tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình MTQG về xây dựng nông thôn mới (NTM), giai đoạn 2010 – 2020. Dự hội nghị có đồng chí Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng ban chỉ đạo chương trình MTQG và xây dựng NTM.
  • trang101.bmp

Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện chương trình MTQG về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020

Sau gần 10 năm thực hiện Chương trình MTQG về xây dựng NTM mặc dù còn  gặp nhiều khó khăn, xuất phát điểm thấp, đến nay huyện Tủa Chùa đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ:  chương trình xây dựng NTM đã trở thành phong trào sôi nổi, rộng khắp; diện mạo nông thôn từng bước đổi thay; cơ sở hạ tầng thiết yếu được đầu tư; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được ổn định và giữ vững; tỷ lệ hộ nghèo giảm; đời sống vật chất, tinh  thần của người dân được nâng lên… Đến nay, bình quân các xã đạt 8,72/19 tiêu chí, tăng 2,8 lần so với năm 2010, đạt 61,8% kế hoạch đề ra đến năm 2020. Trong đó: Xã Mường Báng đạt 16/19 tiêu chí; 2 xã Mường Đun và Tủa Thàng đạt 11/19 tiêu chí; 8 xã còn lại đạt 5-10 tiêu chí. Thu nhập bình quân ước đạt 10 triệu đồng/người/năm (tăng 2,8 lần so với năm 2010); tỷ lệ hộ nghèo còn 57,1% (giảm 14,25% so với năm 2010)…

Dự và phát biểu tại chỉ đạo tại hội nghị, Đ/c Lò Văn Tiến, Phó chủ tịch UBND – Phó trưởng BCĐ chương trình MTQG về xây dựng NTM tỉnh ghi nhận những cố gắng mà huyện Tủa Chùa đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đ/c cũng yêu cầu thời gian tới Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc huyện Tủa Chùa cần chung tay, góp sức, đoàn kết, đồng lòng trong phong trào xây dựng NTM, cần thay đổi cách nghĩ, cách làm tập trung hoàn thành các chỉ tiêu về NTM trong giai đoạn sắp tới. Huyện cần quan tâm đến công tác bảo vệ và phát triển rừng đặc biệt là tập trung công bố quy hoạch 3 loại rừng; hướng dẫn cho các chủ rừng là cộng đồng để có kế hoạch bảo vệ và phát triển; chú trọng thực hiện Đề án “Mỗi xã một sản phẩm” phát huy tiềm tăng thế mạnh sẵn có của huyện nhà.

trang102.bmp

trang103.bmp

Đ/c Lò Văn Tiến, Phó chủ tịch UBND – Phó trưởng BCĐ chương trình MTQG về xây dựng NTM tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Nhân dịp này, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tặng Bằng khen cho tập thể UBND xã Mường Báng; UBND huyện Tủa Chùa tặng giấy khen cho 12 tập thể và 21 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện Chương trình MTQG về xây dựng NTM giai đoạn 2010 – 2020./.

trang104.bmp

Xã Mường Báng được nhận bằng khen của Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn trao tặng.

trang105.bmp

trang106.bmp

Nhiều tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện Chương trình MTQG về xây dựng NTM được UBND huyện tặng bằng khen.

• Thu Trang - Đài TT –TH huyện Tủa Chùa