• Huyện Tủa Chùa tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2023
  • Thời gian đăng: 02/03/2023 07:49:32 AM
  • Sáng ngày 01/3/2023, huyện Tủa Chùa tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2023 và phát động phong trào thi đia “Huấn luyện giỏi, đoàn kết, kỷ luật nghiêm”. Dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo UBND huyện; thành viên Hội đồng giáo dục QP&AN huyện; đại diện lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể huyện; đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn, Chỉ huy trưởng, Chính trị viên Ban CHQS các xã, thị trấn; Chỉ huy trưởng, Chính trị viên Ban CHQS Tự vệ Văn phòng HĐND&UBND huyện... Đồng chí Lường Tuấn Anh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện – Chủ tịch HĐNVQS huyện dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

raquan1.jpg

Toàn cảnh buổi Lễ ra quân huấn luyện 2023

Taị buổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2023, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tủa Chùa quán triệt mệnh lệnh huấn luyến của Tư lệnh Quân khu, nhiệm vụ huấn luyện của lực lượng vũ trang huyện, phát động và ký kết giao ước thi đua, trong đó xác định: Hoàn thành đúng, đủ nội dung, chương trình huấn luyện cho các đối tượng, tăng cường công tác huấn luyện, luyện tập, diễn tập chiến đấu trị an, phòng chống giảm nhẹ thiên tai – tìm kiếm cứu nạn, phòng cháy chữa cháy rừng cho các xã, thị trấn. Từng cơ quan, đơn vị huấn luyện đúng đủ đối tượng với phương châm: “Cơ bản – Thiết thực – Vững chắc”; vận dụng linh hoạt, sáng tạo 3 quan điểm, 8 nguyên tắc, 6 mối kết hợp trong huấn luyện. Huấn luyện đến đâu, chắc đến đó, sau mỗi khoá huấn luyện tiến hành kiểm tra, sát hạch, tổ chức rút kinh nghiệm để có hướng chỉ đạo phù hợp trong thời gian tiếp theo. Phấn đấu huấn luyện cho các đối tượng đảm bảo 100% quân số, kết quả kiểm tra 100% đạt yêu cầu, trong đó có từ 83% khá, giỏi trở lên; xây dựng lực lượng Dân quân tự vệ, Dự bị động viên vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, nâng cao trình độ kỹ, chiến thuật đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

raquan2.jpg

Đồng chí Lường Tuấn Anh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện – Chủ tịch HĐNVQS huyện dự và phát biểu tại buổi lễ

Dự và phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lường Tuấn Anh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện đề nghị, tiếp tục triển khai đồng bộ, toàn diện các mặt công tác Quân sự - Quốc phòng. Quán triệt và thực hiện nghiêm túc Chỉ thị của Huyện ủy về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đối với nhiệm vụ Quốc phòng – Quân sự địa phương năm 2023. Chăm lo xây dựng LLVT địa phương trong sạch, vững mạnh toàn diện, chú trọng nâng cao nhận thức chính trị, trình độ kỹ, chiến thuật, khả năng sẵn sàng chiến đấu cao, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Song song với công tác huấn luyện, LLVT huyện cần tiếp tục thực hiện tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc tuyên truyền, phổ biến kiến thức Quốc phòng – An ninh cho các đối tượng và toàn dân. Qua đó góp phần nâng cao chất lượng tổng hợp, sức chiến đấu của từng lực lượng bảo đảm tính liên tục, cơ bản, thiết thực, vững chắc, sẵn sàng chiến đấu.

raquan3.jpg

Các khối lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện đã ký giao ước thi đua năm 2023

Tại buổi Lễ ra quân huấn luyện, các khối lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện đã tham gia ký giao ước thi đua năm 2023./.

• Văn Xôm - Trung tâm VH - TT - TH huyện