• Huyện Tủa Chùa tổ chức Hội nghị gặp mặt, đối thoại doanh nghiệp
  • Thời gian đăng: 06/06/2022 03:06:40 PM
  • Ngày 06/6/2022, UBND huyện Tủa Chùa tổ chức hội nghị gặp mặt, đối thoại, lắng nghe những ý kiến của doanh nghiệp nhằm thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo huyện đối với các doanh nhân, doanh nghiệp trên địa bàn huyện, đồng thời lắng nghe ý kiến của doanh nghiệp để vừa động viên, kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh.

IMG_4077.jpeg

Toàn cảnh hội nghị

Toàn huyện Tủa Chùa có 04 chi nhánh doanh nghiệp Nhà nước, 34 doanh nghiệp tư nhân, 12 hợp tác xã và 967 hộ kinh doanh đang hoạt động. Trong 6 tháng đầu năm 2022 có 01 hợp tác xã và 23 hộ kinh doanh cá thể đăng ký hoạt động mới, 01 hộ kinh doanh chấm dứt hoạt động kinh doanh. Trong thời gian qua, nhất là trong gần 03 năm diễn ra dịch Covid-19, hoạt động các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Tủa Chùa gặp nhiều khó khăn trong sản xuất, kinh doanh. Trong bối cảnh bình thường mới, các doanh nghiệp Tủa Chùa đang chuyển mình để thích ứng, tìm lối đi phát triển cho doanh nghiệp mình. Tại buổi hội nghị gặp mặt, các hợp tác xã, doanh nghiệp của huyện Tủa Chùa đã chia sẻ nhiều ý kiến về thuận lợi và khó khăn trong hoạt động của các hợp tác xã, doanh nghiệp  thời gian qua và có những kiến nghị, đề xuất thẳng thắn với huyện, tỉnh liên quan đến đầu ra sản phẩm, các chính sách hỗ trợ, thủ tục hành chính…

Về phía huyện Tủa Chùa, ghi nhận tất cả ý kiến của các hợp tác xã, doanh nghiệp tại buổi họp mặt. Đối với những ý kiến vượt tầm giải quyết của huyện, lãnh đạo huyện sẽ tham mưu, đề xuất đến cấp trên để tiếp tục có định hướng hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho hợp tác xã, doanh nghiệp. Huyện sẽ tiếp tục quan tâm cải cách thủ tục hành chính; hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sản xuất kinh doanh; tạo lập môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi cho các doanh nghiệp trên địa bàn.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Vùi Văn Nguyện, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Trong năm 2022, huyện sẽ tập trung thực hiện các nhóm giải pháp phục hồi phát triển kinh tế - xã hội; chú trọng phân tích, đánh giá những khó khăn trên từng ngành, lĩnh vực, tập trung tìm kiếm, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển thị trường…Về phía doanh nghiệp đồng chí cũng lưu ý: Doanh nghiệp cần chủ động xây dựng hình ảnh, thương hiệu, chất lượng sản phẩm, giới thiệu, quảng bá thị trường trong và ngoài nước, cũng như việc quan tâm ứng dụng chuyển đổi số. Lãnh đạo huyện cam kết luôn đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình sản xuất, kinh doanh. Huyện sẽ luôn đồng hành, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp, doanh nhân đầu tư phát triển, mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh hiệu quả, qua đó giải quyết việc làm, đảm bảo an sinh xã hội, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tủa Chùa ngày càng phát triển./.

• Thu Trang - Trung tâm VH-TT-TH