• Huyện Tủa Chùa tổ chức Diễn đàn trẻ em 2019
  • Thời gian đăng: 30/05/2019 10:43:13 AM
  • Ngày 29/5, UBND huyện và Chương trình phát triển vùng Tủa Chùa phối hợp tổ chức Diễn đàn trẻ em, phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2019 với chủ đề Trẻ em với các vấn đề về trẻ em. Về dự Diễn đàn có bà Hoàng Tuyết Ban – Phó chủ tịch UBND huyện, đại diên các Phòng, Ban đoàn thể huyện, đại diện lãnh đạo UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
  • x-1.jpg

Ảnh toàn cảnh hội trường Diễn đàn trẻ em 2019

Tham gia Diễn đàn, có gần 100 em đại diện cho trẻ em của 12 xã, thị trấn. Tại buổi Diễn đàn các em đã chuẩn bị tốt các góc trưng bày với các bài xã luận, sách, báo truyền thông với các nội dung về phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em, tảo hôn, đồng thời các em đã cùng nhau thảo luận sôi nổi, trình bày thực trạng hiện nay về tình trạng bạo lực học đường, xâm hại trẻ em, vấn đề tảo hôn, nhất là vấn nạn xâm hại tình dục trẻ em.

xom-3.jpg

Ảnh các em tham gia Diễn đàn đặt câu hỏi với các cơ quan chuyên môn

Cùng với đó, các em tham gia diễn đàn còn đặt nhiều câu hỏi trực tiếp với các ngành chức năng xung quanh những chủ đề, vấn đề quan tâm như: trẻ em bị xâm hại tình dục, bạo lực trẻ em tại gia đình, bóc lột trẻ em và bạo lực học đường.

xom-2.jpg

Ảnh đại diện các cơ quan chuyên môn trả lời câu hỏi của các em tham gia Diễn Đàn.

Đại diện các ngành chức năng đã giải đáp và nêu lên những giải pháp thiết thực đáp ứng nguyện vọng của các em, đồng thời đưa ra các giải pháp nhằm thúc đẩy hành động của các cấp chính quyền địa phương, gia đình, nhà trường đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em trong thời kỳ mới.

Qua Diễn đàn các em được chia sẻ, bày tỏ nguyện vọng, mong muốn chính đáng của mình và nói lên tiếng nói của mình là được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh, giúp các em được tăng cường giáo dục kĩ năng sống trong trường học và ngoài xã hội; phòng chống tai nạn thương tích, tệ nạn xã hội; tạo cơ hội để trẻ có thể tham gia bày tỏ ý kiến, quan điểm của mình liên quan đến các vấn đề về trẻ em, từ đó các em có thể phát triển toàn diện về cả thể chất lẫn tinh thần, tạo tiền đề cho các em có một tương lai tốt đẹp hơn.

xom-4.jpg

Ban tổ chức trao giải cho các đội xuất sắc tham gia Diễn đàn

xom-5.jpg

Ảnh Quỹ bảo trợ trẻ em của tỉnh trao 96 suất quà cho các em tham gia Diễn Đàn