• Huyện Tủa Chùa tiếp nhận và truy điệu an táng hài cốt Liệt sỹ Lò Văn Hợp
  • Thời gian đăng: 23/07/2018 05:00:05 PM
  • Chiều ngày 19 và sáng 20/7, UBND huyện Tủa Chùa tổ chức Lễ tiếp nhận, truy điệu và an táng hài cốt Liệt sỹ Lò Văn Hợp quân tình nguyện Việt nam hy sinh tại nước bạn Lào về an táng tại nghĩa trang Liệt sỹ huyện Tủa Chùa. Tham gia buổi Lễ có các đồng chí trong đoàn công tác của Bộ CHQS tỉnh Nghệ An và đoàn công tác của Bộ CHQS tỉnh Điện Biên, các đồng chí Thường trực huyện ủy; Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND huyện; Thường trực UBMTTQ huyện, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo các đoàn thể xã Mường Đun, thị trấn Tủa Chùa, gia đình và thân nhân Liệt sỹ Lò Văn Hợp cùng đông đảo lực lượng đoàn viên, thanh niên của huyện.
  • ls1.jpg

ls2.jpg

Ảnh tiếp nhận hài cốt Liệt sỹ Lò Văn Hợp

Liệt sỹ Lò Văn Hợp, sinh năm 1949, tại Bản Hột xã Mường Đun, huyện Tuân Giáo, tỉnh Lai Châu nay là bản Kép, xã Mường Đun, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên. Tháng 07 năm 1968 nghe theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, đồng chí đã tình nguyện lên đường nhập ngũ tại Đại đội 1, Tiểu đoàn 4, Trung đoàn 148, Sư đoàn 316, Bộ Tư lệnh 959. Quá trình thực hiện nghĩa vụ quốc tế, ngày 2/8/1971 đồng chí Lò Văn Hợp đã hy sinh tại Xiêng Khoảng Lào; đồng chí đã được Đảng, Nhà nước tặng Huân chương kháng chiện hạng 3 và nhiều phần thưởng cao quý khác; là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

ls3.jpg

ls4.jpg

ls5.jpg

Ảnh truy điệu và an táng hài cốt Liệt sỹ Lò Văn Hợp

Đến nay theo nguyện vọng của gia đình Liệt sỹ Lò Văn Hợp. Đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Nghệ An, Bộ CHQS tỉnh Điện Biên, Lãnh đạo Ban Thường vụ Huyện ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND; Thường trực UBMTTQ huyện cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể của huyện, lãnh đạo xã Mường Đun, thị trấn Tủa Chùa và gia đình đón  hài cốt Liệt sỹ về với quê hương đất mẹ. Lễ tiếp nhận, truy điệu và an táng hài cốt Liệt sỹ Lò Văn Hợp được tổ chức đúng nghi thức, trọng thể tại nghĩa trang Liệt sỹ của huyện trong niềm tiếc thương vô hạn và biết ơn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương trước công lao to lớn và sự hy sinh anh dũng của Liệt sỹ đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ tổ quốc vì nghĩa vụ quốc tế cao cả./.

• Văn Xôm - Đài TT-TH