• Huyện Tủa Chùa thiệt hại hơn 11 tỷ đồng do thiên tai gây ra
  • Thời gian đăng: 23/06/2022 07:24:14 AM
  • Theo báo cáo của UBND huyện Tủa Chùa, trong 6 tháng đầu năm 2022, do thời tiết diễn biến thất thường, trên địa bàn huyện đã xảy ra nhiều trận giông lốc, mưa lớn trên diện rộng kéo dài gây ra nhiều thiệt hại về người và tài sản, ước tổng thiệt hại do thiên tai gây ra là trên 11 tỷ đồng.

622a887d5105925bcb14.jpg

5eb4401d99655a3b0374.jpg

Một số hình ảnh sạt lở đất tại tuyến đường đèo Gió đi Trung Thu (đoạn đèo Gió - Vàng Chua), xã Sính Phình

Thiên tai đã gây thiệt hại cả về tính mạng và tài sản. Theo số liệu thống kê  từ đầu năm đến nay, trên địa bàn toàn huyện đã có 02 người tử vong (01 phụ nữ và 01 trẻ em) do bị sét đánh và lũ quét; các trận giông lốc, mưa lũ đã làm thiệt hại về tài sản là trên 11 tỷ đồng, trong đó, thiệt hại về nhà cửa ước khoảng 650 triệu đồng; thiệt hại về sản xuất nông nghiệp khoảng 1,758 tỷ đồng; sạt lở đất đá gây vùi lấp, sụt lún làm hư hỏng ách tắc các tuyến đường giao thông liên xã trong huyện, ước giá trị thiệt hại khoảng 4,5 tỷ đồng; mưa lũ làm hư hỏng 04 công trình thủy lợi, ước thiệt hại khoảng 800 triệu…

Ngay sau khi thiên tai xảy ra, UBND huyện Tủa Chùa đã chỉ đạo Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện, các cơ quan, ban, ngành huyện, UBND các xã, thị trấn khẩn trương tiến hành rà soát, kiểm tra xác minh cụ thể, tình hình thiệt hại; đồng thời giao cho UBND các xã, thị trấn huy động các lực lượng, vận động nhân dân chủ động khắc phục hậu quả của thiên tai ổn định đời sống và sản xuất.

Thời gian tới, dự báo diễn biến thời tiết còn nhiều thất thường, nguy cơ xảy ra thiên tai khó lường. UBND huyện cũng đã yêu cầu các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền người dân, cảnh giác với các loại hình thiên tai có thể xảy ra; theo dõi diễn biến trong công tác phòng ngừa, ứng phó các tình huống thiên tai có thể xảy ra; xây dựng kế hoạch, phương án bảo vệ sản xuất, tài sản, tính mạng và công trình trên địa bàn; rà soát các hộ sống trong khu vực nguy hiểm, khu vực có nguy cơ cần di dời, sơ tán khi có yêu cầu./.

• Thu Trang – Trung tâm VH – TT - TH