• Huyện Tủa Chùa tham gia Lễ hội Hoa Ban năm 2019 và Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ VI
  • Thời gian đăng: 22/03/2019 02:02:20 PM
  • Ngày 13-18/3/2019, Đoàn diễn viên, vận động viên huyện Tủa Chùa tham gia Lễ hội Hoa Ban năm 2019 và Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ VI.
  • Đến với Lễ hội Hoa Ban năm 2019 và Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ VI, Đoàn diễn viên, vận động viên huyện Tủa Chùa có 43 thành viên, tham gia trình diễn nghi thức sinh hoạt văn hóa dân gian các dân tộc với “Lễ Tủ Cải - Dân tộc Dao xã Huổi Só”; liên hoan dân ca, dân vũ, nhạc cụ các dân tộc, phiên chợ vùng cao và trưng bày 2 gian hàng quảng bá sản phẩm đặc trưng của huyện. Tham gia thi đấu 14 nội dung thuộc 7/8 môn thể thao, gồm: Tù lu, xe đạp thồ - tải đạn, việt dã, tung còn, kéo co, giã bánh dày, cà kheo.

HUNGHB1.jpg

Gian hàng trưng bày, quảng bá sản phẩm đặc trưng của huyện Tủa Chùa

HUNGHB2.jpg

Trình diễn “Lễ Tủ Cải” của dân tộc Dao, xã Huổi Só

HUNGHB5.jpg

Nghệ nhân Giàng A Tâu - Chế tác khèn, sáo dân tộc

HUNGHB3.jpg

Nội dung thi xe đạp thồ, tải đạn

HUNGHB4.jpg

Nội dung thi giã bánh dày

Đoàn vận động viên, diễn viên huyện Tủa Chùa đã đem đến lễ hội những tác phẩm độc đáo, đậm đà bản sắc dân tộc. Kết quả Đoàn huyện Tủa Chùa đã đạt 01 giải A và 3 giải B văn nghệ; 8 giải môn việt dã (2 giải Nhì, 2 giải Ba, 1 giải Tư và 3 giải Năm); 3 giải môn cà kheo (1 Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba); 2 giải Nhì ở môn xe đạp thồ và tải đạn; 1 giải khuyến khích môn giã bánh giày.

• Phạm Hùng, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện