• Tủa Chùa đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp
  • Thời gian đăng: 20/02/2023 09:15:27 AM
  •  Nhằm góp phần tiếp tục đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp theo hướng phát triển sản xuất hàng hóa, nâng cao năng suất, chất lượng, an toàn thực phẩm đáp ứng nhu cầu trong huyện, tỉnh và xuất khẩu, huyện Tủa Chùa đã xây dựng Chương trình khuyến nông trên địa bàn giai đoạn 2022-2025 với mục tiêu cụ thể: Là hiệu quả kinh tế của các mô hình tăng ít nhất 15% so với sản xuất đại trà.

20210610_142348.jpg

Ảnh người dân thị trấn gặt điểm lúa

Hiện sản xuất nông, lâm, thủy sản, trồng trọt, huyện Tủa Chùa đã hình thành các vùng nguyên liệu gắn với chế biến, vùng chuyên canh hàng hóa tập trung; chăn nuôi có bước phát triển theo hướng gia trại, trang trại. Việc xây dựng Chương trình khuyến nông trên địa bàn huyện theo giai đoạn nhằm phát triển nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững bằng việc thực hiện các mô hình chuyển giao tiến bộ kỹ thuật nông nghiệp công nghệ cao, mô hình sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm, đẩy mạnh công tác tuyên truyền quảng bá sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn huyện là rất cần thiết. Giai đoạn 2022 – 2025, huyện Tủa Chùa dự kiến sẽ bố trí khoảng gần 3.200.000 tỷ 200 triệu đồng cho việc xây dựng các mô hình khuyến nông, trong đó: Ngân sách Nhà nước hỗ trợ: 2 tỷ 610 triệu đồng, huy động doanh nghiệp hỗ trợ, đối ứng của nông dân là 856 triệu đồng. Việc chuyển giao khoa học kỹ thuật, sẽ góp phần nâng cao năng lực sản xuất cho nông dân, xây dựng mô hình hỗ trợ phát triển sản xuất áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật tiên tiến trên các lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi và thủy sản phù hợp với định hướng cơ cấu ngành nông nghiệp./.

• Thu Trang - Trung tâm VH - TT - TH huyện