• Huyện Tủa Chùa sẵn sàng triển khai chính sách tín dụng theo Nghị định 28/2022 của Chính phủ
 • Thời gian đăng: 20/09/2022 02:54:45 PM
 • Ngày 26/4/2022 Chính phủ ban hành Nghị định số 28/2022/NĐ-CP về chính sách tín dụng ưu đãi thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn từ năm 2021 đến năm 2030, giai đoạn 1: từ năm 2021 đến năm 2025. Để triển khai nguồn vốn tín dụng đảm bảo đúng thời gian, quy trình và phát huy hiệu quả nguồn vốn, huyện Tủa Chùa đang chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất, sẵn sàng thực hiện theo tinh thần chỉ đạo của Nghị định số 28 chủa Chính phủ.

  nagn12.jpg

  Họp Ban Đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện.

  Theo Nghị định số 28, ngày 26/4/2022 của Chính phủ, đối tượng được vay vốn bao gồm: hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn hộ nghèo, hộ cận nghèo quy định trong từng thời kỳ; doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã, hộ gia đình và các tổ chức hoạt động sản xuất, kinh doanh có sử dụng lao động là người dân tộc thiểu số. Nghị định quy định cụ thể về cho vay hỗ trợ đất ở và nhà ở. Theo đó, đối tượng vay vốn hỗ trợ đất ở, nhà ở bao gồm: hộ nghèo dân tộc thiểu số; hộ nghèo dân tộc kinh cư trú hợp pháp ở xã đặc biệt khó khăn, thôn đặc biệt khó khăn vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Đối tượng vay vốn phải đáp ứng đủ các điều kiện như: Cư trú hợp pháp tại địa phương và có tên trong danh sách hộ gia đình được thụ hưởng chính sách hỗ trợ về đất ở, nhà ở do cơ quan có thẩm quyền phê duyệt; thành viên đại diện vay vốn của hộ gia đình từ đủ 18 tuổi trở lên, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật; có phương án vay vốn phù hợp với mục đích sử dụng vốn vay. Khách hàng được vay vốn để sử dụng vào việc trang trải chi phí để có đất ở, chi phí xây mới hoặc sửa chữa, cải tạo nhà ở. Ngoài ra, Nghị định số 28/2022/NĐ-CP cũng quy định cụ thể chính sách cho vay hỗ trợ đất sản xuất, chuyển đổi nghề và cho vay hỗ trợ phát triển sản xuất theo chuỗi giá trị. Người vay vốn phải có mục đích sử dụng vốn vay cụ thể, mứccho vay hỗ trợ đất ở tối đa 50 triệu đồng/hộ, nhà ở 40 triệu đồng, lãi suất 3%/năm, thời hạn cho vay tối đa là 15 năm. Cho vay hỗ trợ đất sản xuất, chuyển đổi nghề, mức vay tối đa 77,5 triệu đồng/hộ; mức cho vay chi phí học nghề tối đa bằng mức cho vay áp dụng đối với chính sách tín dụng học sinh, sinh viên quy định trong từng thời kỳ và không được vượt quá mức cho vay tối đa đối với hỗ trợ chuyển đổi nghề; lãi suất cho vay bằng 50% lãi suất cho vay hộ nghèo theo quy định trong từng thời kỳ, thời hạn cho vay tối đa là 10 năm. Cho vay hỗ trợ phát triển sản xuất theo chuỗi giá trị: Đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo mức cho vay, thời hạn cho vay áp dụng quy định hiện hành về chương trình tín dụng đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo tại Ngân hàng Chính sách xã hội; đối với doanh nghiệp, hợp tác xã mức cho vay tối đa là 02 tỷ đồng/khách hàng, thời hạn cho vay tối đa là 05 năm. Ông Nguyễn Minh Đức, Phó Giám đốc Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Tủa Chùa cho biết: Để kịp thời triển khai thực hiện, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tủa Chùa đã chủ động tham mưu cho UBND huyện, Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện chỉ đạo các phòng, ban, đoàn thể, UBND xã, thị trấn, các tổ chức, cá nhân có liên quan phối hợp triển khai thực hiện hiệu quả nguồn vốn tín dụng chính sách.  Phối hợp với Phòng Dân tộc, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện cùng các xã, thị trấn rà soát, lập danh sách các hộ có nhu cầu, sau khi có chỉ đạo cụ thể của cấp trên sẽ tiến hành giải ngân, đảm bảo nguồn tín dụng đến đúng đối tượng và phát huy hiệu quả”.

  Để góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo, tạo việc làm, xây dựng nông thôn mới và đảm bảo an sinh xã trên địa bàn. Cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn cũng đang tích cực chỉ đạo các tổ vay vốn nhận ủy thác và trưởng các thôn, bản, bí thư chi bộ đẩy mạnh tuyên truyền tới người dân để nắm bắt được chính sách tín dụng theo Nghị định số 28 của Chính Phủ. Đồng thời rà soát, tổng hợp nhu cầu vay vốn của người dân. Phát biểu: Ông Giàng A Vảng, Chủ tịch UBND xã Lao Xả Phình cho biết. “Chúng tôi đã chỉ đạo các Tổ vay vốn và các tổ chức hội, đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền, để người dân nắm được Nghị định 28 của Chính phủ, từ đó rà soát các đối tượng đủ điều kiện , đảm bảo đúng đối tượng thụ hưởng và sử dụng nguồn vốn  hiệu quả, qua đó góp phần phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo trên địa bàn”.

  ngan1.jpg

  UBND xã Lao Xả Phình, triển khai Nghị định 28 của Chính phủ về chính sách tín dụng.

  Với sự chủ động, chuẩn bị chu đáo của Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội và cấp ủy, chính quyền địa phương, nguồn vốn tín dụng ưu đãi của Chính phủ theo Nghị định số 28, sẽ kịp thời hỗ trợ người dân ổn định cuộc sống và phát triển kinh tế, góp phần vào mục tiêu giảm nghèo nhanh bền vững của huyện vùng cao Tủa Chùa./.

 • Văn Xôm - Trung tâm VH - TT - TH huyện
 • Các tin khác:
  Kiểm tra công tác theo dõi thi hành pháp luật và thi hành pháp luật trong lĩnh vực trọng tâm liên ngành năm 2022
  Tuyên truyền luật giao thông đường bộ, đường thủy cho cán bộ, giáo viên và học sinh
  Họp Ban Chỉ đạo thực hiện Chương trình “Mái ấm nghĩa tình, an sinh xã hội”
  Hỗ trợ phụ nữ thuộc hộ nghèo là người dân tộc thiểu số sinh con đúng chính sách dân số
  Khánh thành điểm trường Mầm non Trung Dù, Xá Nhè
  Đoàn Thanh tra của của Ban Tôn giáo Chính phủ làm việc tại huyện Tủa Chùa
  Họp Ban Tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 67 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện và thành lập huyện
  Trồng mới 110 cây hoa Đào trên địa bàn thị trấn Tủa Chùa
  Kỳ họp thứ Tám (kỳ họp chuyên đề), HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026
  1-10 of 1983<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >
  Bản đồ hành chính
 • Công khai gửi nhận văn bản

 • văn bản qua mạng giữa các đơn vị trên địa bàn huyện
 • Tiến độ giải quyết DVC trực tuyến
 • Thư viện Video
 • Chợ đêm Tủa Chùa
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập:
 • Liên kết Website