• Huyện Tủa Chùa ra mắt Trung tâm quản lý đất đai
  • Thời gian đăng: 13/11/2019 07:37:37 AM
  • Ngày 12/11, huyện Tủa Chùa tổ chức lễ ra mắt Trung tâm quản lý đất đai huyện. Tới dự buổi lễ có các đồng chí trong thường trực Huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBDN huyện; đại diện lãnh đạo các ban xây dựng đảng; UBMTTQ huyện và các đoàn thể; Văn phòng Huyện ủy; Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp trực thuộc UBND huyện; chi cục thuế, kho bạc nhà nước, trung tâm y tế huyện; đại diện lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.
  • HUNGRMQD1.jpg

Đ/c Lê Thanh Bình, Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện; Đ/c Đào Hồng Lĩnh, UVBTV Huyện ủy – Phó chủ tịch HĐND huyện trao quyết định và tặng hoa chúc mừng Đ/c Lò Văn Ngữ

Trung tâm Quản lý đất đai huyện Tủa Chùa được thành lập theo quyết định số 928 ngày 27 tháng 9 năm 2019 của UBND tỉnh Điện Biên trên cơ sở hợp nhất Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất và Tổ chức Phát triển quỹ đất huyện Tủa Chùa. Sauk hi thành lập, Trung tâm có 10 viên chức, là đơn vị sự nghiệp trực thuộc UBND huyện, thực hiện các nhiệm vụ tạo lập, phát triển, quản lý, khai thác quỹ đất; xây dựng, cập nhật, chỉnh lý hồ sơ địa chính của địa phương, nhất là việc xây dựng cơ sở dữ liệu địa chính… chức vụ phó giám đốc phụ trách Trung tâm Quản lý đất đai huyện Tủa Chùa được giao cho ông Lò Văn Ngữ, nguyên phó trưởng phòng tài nguyên môi trường huyện.

Việc sáp nhập, thành lập Trung tâm Quản lý đất đai giúp huyện Tủa Chùa tinh giản được 1 đầu mối đơn vị, đồng thời, giúp việc quản lý đất đai trên địa bàn mang tính chuyên nghiệp hơn; quy trình giải quyết công việc thực hiện thống nhất, gắn với hệ thống cơ sở dữ liệu đất đai, tạo điều kiện cho người dân, tổ chức, doanh nghiệp tiếp cận thuận lợi và linh hoạt.

HUNGRMQD2.jpg

Đ/c Lê Thanh Bình, phó bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Đ/c Lê Thanh Bình, phó bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện yêu cầu ngay sau buổi Lễ ra mắt, Trung tâm Quản lý đất đai phối hợp các cơ quan chuyên môn khẩn trương kiện toàn bộ máy tổ chức, xây dựng nội quy, quy chế để đi vào hoạt động; căn cứ theo chức năng, nhiệm vụ nỗ lực cống hiến, tâm huyết với công việc nhằm đáp ứng được kỳ vọng của người dân, doanh nghiệp. Đặc biệt lưu ý, việc áp dụng công nghệ thông tin; tập trung cải cách thủ tục hành chính, nâng cao phẩm chất, thái độ, năng lực phục vụ; tinh gọn bộ máy theo hướng hiệu quả, chất lượng./.

• Lê Hùng, Đài TT-TH huyện