• Huyện Tủa Chùa làm việc với Công ty cổ phần đầu tư xây dựng hạ tầng và giao thông (Intracom)
  • Thời gian đăng: 11/06/2022 08:21:24 AM
  •

Với mong muốn mở rộng nghiên cứu, khảo sát, đầu tư tại huyện Tủa Chùa, ngày 10/6/2022, Công ty cổ phần đầu tư xây dựng hạ tầng và giao thông Intracom đã có buổi làm việc trực tiếp với UBND huyện Tủa Chùa.

IMG_4251.jpeg

Toàn cảnh buổi làm việc

Huyện Tủa Chùa có 11 xã và 01 thị trấn, dân số trung bình năm 2021 là trên 6,1 vạn người, trong đó dân tộc thiểu số chiếm 94,7%, tỷ lệ hộ nghèo năm 2021 là 46,1%. Những năm gần đây, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước kết cấu hạ tầng của huyện được đầu tư xây dựng, góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy tăng trưởng, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát triển văn hóa xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, cải thiện điều kiện sản xuất và đời sống cho nhân dân trên địa bàn huyện. Song, là huyện vùng cao, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn, nguồn vốn đầu tư chủ yếu dựa vào ngân sách Nhà nước cấp nên tổng số vốn phát triển trên địa bàn hàng năm thấp, chưa đáp ứng được nhu cầu đầu tư – phát triển kinh tế xã hội, để phát triển toàn diện và nhanh chóng cần có những đơn vị đầu tư để thay đổi diện mạo Tủa Chùa trong tương lai. Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Hạ tầng và Giao thông (Intracom) là một công ty hoạt động đa ngành nghề, hiện nay, Intracom đã và đang đầu tư xây dựng nhiều dự án, công trình có đóng góp đáng kể vào sự phát triển các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa… của nhiều tỉnh thành trên cả nước và đang có mong muốn mở rộng nghiên cứu, khảo sát, đầu tư tại huyện Tủa Chùa.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo UBND huyện, các cơ quan, đơn vị trực thuộc, cùng đại diện công ty Intracom đã thảo luận, trao đổi các nội dung liên quan đến lĩnh vực, tiềm năng, thế mạnh của huyện Tủa Chùa để công ty Intracom đầu tư, nhằm phát triển huyện Tủa Chùa mọi mặt trong tương lai. Một số lĩnh vực được quan tâm đó là: việc thăm dò khai thác các loại khoáng sản trên địa bàn; đầu tư xây dựng hạ tầng và giao thông, xây dựng thủy điện; đầu tư phát triển các sản phẩm nông nghiệp thế mạnh địa phương như: Chè Shan tuyết, cây Đào, cây Lê địa phương…phát triển trồng cây Mắc ca…; xây dựng các sản phẩm du lịch tại địa phương./.

• Thu Trang – Trung tâm VH – TT - TH