• Huyện Tủa Chùa đánh giá Tổng điều tra dân số và nhà ở 2019
  • Thời gian đăng: 05/08/2019 04:47:04 PM
  • Ngày 02/8, UBND huyện Tủa Chùa tổ chức hội nghị tổng kết công tác tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Đồng chí Vừ A Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 huyện dự và chỉ đạo
  • xomttdt1.jpg

Toàn cảnh hội nghị tổng kết

Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 là một cuộc điều tra mang tính chất lớn có quy mô toàn quốc. Số liệu tổng điều tra dùng để phục vụ đánh giá kết quả thực hiện các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2011-2020; xây dựng chiến lược phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021-2030 của cả nước nói chung, tỉnh Điện Biên và huyện Tủa Chùa nói riêng. Vì vậy Ban chỉ đạo tổng điều tra dân số và nhà ở của huyện đã chỉ đạo chặt chẽ Ban Chỉ đạo các xã, thị trấn tích cực tuyên truyền để nhân dân, các đối tượng điều tra hiểu được nội dung, mục đích, ý nghĩa về cuộc tổng điều tra, giám sát, kiểm tra các điều tra viên, tổ trưởng và các giám sát viên tuân thủ quy trình của tổng điều tra năm 2019 và giải đáp những vướng mắc phát sinh trong quá trình thu thập thông tin tại các địa bàn điều tra. Kết quả sau khi hoàn thành công tác tổng điều tra huyện Tủa Chùa có tổng số 11.770 hộ với 56.911 nhân khẩu.

Cuộc tổng điều tra đầu tiên sử dụng phiếu điện tử trên điện thoại, máy tính bảng thông minh thuận tiện thực hiện nhanh chóng trong việc thu thập thông tin, tuy nhiên cũng gặp nhiều khó khăn, nhiều thôn, bản nằm xã trung tâm, nhiều hộ dân sống rải rác, mạng di động yếu; thiết bị điều tra của một số điều tra viên...

xomttdt2.jpg

Đồng chí Vừ A Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo tổng điều tra phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Vừ A Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo tổng điều tra ghi nhận, đánh giá cao các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã nỗ lực triển khai thực hiện, đảm bảo thơì gian quy định.

xomttdt3.jpg

Các tập thể, cá nhân nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện đã quyết định tặng Giấy khen cho 4 tập thể và 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019.

• Văn Xôm, Đài TT-TH huyện