• Huyện Tủa Chùa: Tập huấn công tác xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật trong xây dựng nông thôn mới.
  • Thời gian đăng: 03/12/2020 07:10:05 AM
  • Sáng 2/12, Sở Tư Pháp phối hợp với huyện Tủa chùa tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật trong xây dựng nông thôn mới năm 2020 cho gần 70 đồng chí là lãnh đạo và công chức Tư pháp – hộ tịch các xã, thị trấn trên địa bàn.
  • trang31220th.jpg

Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Trong thời gian ½ ngày, các đồng chí tham gia tập huấn được truyền tải các nội dung về: Một số quy định của quyết định số 619 ngày 8/5/2017 của Thủ Tướng Chính phủ ban hành quy định về xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật; Một số nội dung cơ bản của của Thông tư số 07/2017 của Bộ tư pháp quy định về điểm số, hướng dẫn cách tính điểm các chỉ tiêu tiếp cận pháp luật, hội đồng đánh giá tiếp cận pháp luật và một số nội dung về xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật. Bên cạnh đó, tại buổi tập huấn cũng đã giành nhiều thời gian thảo luận, giải đáp đóng góp những vướng mắc trong quá trình xây dựng nông thôn mới tại địa phương thuộc chức năng, nhiệm vụ của ngành tư pháp.

Thông qua lớp tập huấn nhằm cung cấp thêm những kiến thức cần thiết và mới nhất cho cán bộ, công chức các cơ quan, nhất là cấp cơ sở triển khai thực hiện nhiệm vụ xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật trong xây dựng nông thôn mới trong thời gian tới một cách đồng bộ và có hiệu quả, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh tại địa phương./.

• Thu Trang – Trung tâm VH-TT-TH