• Huyện Tủa Chùa: Phiên họp UBND tháng 11 (lần 2)
  • Thời gian đăng: 26/11/2020 08:03:35 AM
  • Ngày 24/11, UBND huyện tổ chức phiên họp tháng 11 lần 2 nhằm đánh giá trọng tâm tình hình phát triển kinh tế, xã hội đảm bảo quốc phòng an ninh năm 2020, đề ra kế hoạch năm 2021 và cho ý kiến vào các dự thảo, báo cáo, tờ trình, nghị quyết của UBND huyện trình tại kỳ họp thứ 14, HĐND huyện khóa XX. Đ/c Hoàng Tuyết ban, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.
  •  trang251120ph.jpg

Quang cảnh phiên họp tháng 11( lần 2) của UBND huyện

Theo dự thảo báo cáo trình tại phiên họp, về cơ bản các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh của huyện Tủa Chùa năm 2020 đã hoàn thành và vượt kế hoạch đề ra như: Về nông nghiệp: sản lượng cây lương thực có hạt đạt trên 104% kế hoạch; tổng đàn gia súc gia cầm đạt trên 337 nghìn con, tăng hơn 6.600 con so với cùng kỳ năm trước; diện tích mặt nước nuôi trồng thủy sản cũng tăng lên với hơn 70ha, sản lượng đánh bắt đạt gần 45 tấn; Các chính sách hỗ trợ sản xuất, hỗ trợ giống cây trồng, vật nuôi được UBND huyện Tủa Chùa chủ động triển khai khịp thời, có hiệu quả từ đó giúp từng bước nâng cao đời sống của người dân. Về thu, chi ngân sách địa phương: đến nay, Thu ngân sách đạt gần 764 tỷ dồng, ước thực hiện cả năm đạt 139% so với kế hoạch đề ra; chi ngân sách địa phương ước thực hiện cả năm là trên 780 tỷ, đạt 140% dự toán giao. Ở một số chỉ tiêu chưa hoàn thành như kế hoạch đề ra, đặc biệt là một số chỉ tiêu phát triển kinh tế, tiến độ giải ngân các nguồn vốn đầu tư, vốn công trình, công tác thu thuế trên địa bàn …. UBND huyện Tủa Chùa đã yêu cầu trong thời gian tới, các cơ quan chuyên môn của huyện cần tập trung, nhanh chóng đẩy mạnh nhiều biện pháp, quyết tâm hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ đã đề ra theo kế hoạch.

Tại phiên họp, các đại biểu đã cùng thảo luận và đề ra nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn trong công tác chỉ đạo, điều hành của các cơ quan, đơn vị, đồng thời đã họp thống nhất, cho ý kến vào các dự thảo báo cáo, tờ trình, nghị quyết của UBND huyện trình tại kỳ họp thứ 14, HĐND huyện khóa XX gồm: báo cáo đánh giá Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2015-2020 và xây dựng  Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn  2021-2025;  báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ thu, chi NSĐP năm 2020; dự toán và phân bổ dự toán ngân sách địa phương năm 2021; Tờ trình về việc giao danh mục các dự án khởi công mới năm 2022 thuộc ngồn vốn cân đối ngân sách huyện… và một số nội dung khác./.

• Thu Trang, Trung tâm VH-TT-TH