• Huyện Tủa Chùa: Mưa lớn gây thiệt hại khoảng 3,2 tỷ đồng
  • Thời gian đăng: 13/08/2023 06:49:16 PM
  • Theo báo cáo cập nhật nhanh của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Tủa Chùa, trong 02 ngày 11 và 12/8, trên địa bàn huyện đã xảy ra mưa lớn gây thiệt hại về tài sản của Nhà nước và Nhân dân, ước khoảng 3,2 tỷ đồng.

a274ae872ee0fcbea5f1.jpg

38e2a709286efa30a37f.jpg

5aeddfa643c79199c8d6.jpg

Một số hình ảnh thiệt hại do mưa lớn trên địa bàn

Mưa lớn đã gây sạt lở taluy dương ở nhiều điểm gây ách tắc giao thông khiến cho phương tiện giao thông không lưu thông được qua Tuyến đường Đèo Gió – Vàng Chua – Trung Thu và tuyến đường Trung Thu – Lao Xả Phình. Mưa lũ cuốn theo đất đá vùi lấp khoảng 8ha lúa vụ mùa thuộc cánh đồng Chiếu Tính; khoảng 20ha lúa cánh đồng Bản Hột, Bản Kép, Bản Đun và Nà Xa xã Mường Đun; gây sạt gãy, vỡ ống dẫn nước tưới công trình thủy lợi Háng Lồng Dê với chiều dài tuyến ống hư hỏng khoảng 500m…. Tại xã Mường Báng và xã Mường Đun mưa lớn cuốn trôi đất đá vào nhà 1 số hộ gia đình.

Ngay sau khi thiên tai xảy ra, UBND huyện Tủa Chùa đã chỉ đạo Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện, các cơ quan, ban, ngành huyện, UBND các xã, thị trấn khẩn trương huy động lực lượng, vận động Nhân dân chủ động khắc phục hậu quả của thiên tai, ổn định đời sống và sản xuất./.

• Hoàng Lan - Trung tâm VH - TT - TH