• Huyện Tủa Chùa: Khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ năm 2024
  • Thời gian đăng: 01/08/2024 02:17:04 PM
  • Sáng ngày 01/8/2024, huyện Tủa Chùa đã khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ năm 2024. Dự khai mạc diễn tập có đồng chí Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện Tủa Chùa năm 2024; Đại tá Lê Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành và đại biểu các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh.

e3bce8759ee43bba62f5.jpg

e132ca1ebd8f18d1419e.jpg

Toàn cảnh Lễ Khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2024

Cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện Tủa Chùa năm 2024 được tổ chức ở hai cấp, Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức diên tập đã lựa chọn xã Mường Báng diễn tập cùng huyện, cuộc diễn tập được tổ chức trong thời gian 1,5 ngày với đề mục: “Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ huyện”.

6e592eb94c28e976b039.jpg

Đồng chí Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện Tủa Chùa năm 2024 phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc diễn tập đồng chí Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Diễn tập khu vực phòng thủ là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng, nhằm đánh giá năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, điều hành của chính quyền, vai trò tham mưu của cơ quan quân sự, công an và các ban, ngành, đoàn thể; trình độ chỉ huy, hiệp đồng, khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang. Đồng chí  đề nghị: Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện Tủa Chùa điều hành các nội dung diễn tập đúng kế hoạch, sát thực tế; các vai tập cần nắm chắc quan điểm, đường lối, chiến lược về quốc phòng, an ninh của Đảng trong tình hình mới. Vận dụng sáng tạo giữa lý luận và thực tiễn trong nhận định, đánh giá tình hình, tham mưu đề xuất các chủ trương giải pháp, công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành trong từng nhiệm vụ, từng tình huống; quá trình diễn tập phải bảo đảm an toàn về người, vũ khí trang bị. Sau diễn tập tổ chức rút kinh nghiệm kịp thời chỉ đạo bổ sung, hoàn chỉnh hệ thống văn kiện các kế hoạch, các phương án tác chiến trong khu vực phòng thủ bảo đảm bí mật, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới../.

• Văn Xôm, Thu Trang, Vũ Đức – Trung tâm VH - TT - TH huyện