• Huyện Tủa Chùa: Chuẩn bị cho ngày hội đại đoàn kết đảm bảo an toàn phòng, chống dịch
  • Thời gian đăng: 29/10/2021 04:06:18 PM
  • Hướng tới ngày hội Đại đoàn kết toàn dân 18/11/2021, trước diễn biến còn phức tạo của dịch Covid 19, nhằm tổ chức tốt cho các hoạt động của Ngày hội đại đoàn kết toàn dân, UBMTTQVN huyện Tủa Chùa đã và đang triển khai đồng bộ nhiều biện pháp thiết thực và hiệu quả, để ngày hội đại đoàn kết toàn dân diễn ra an toàn, ý nghĩa.
  • TT0258755.jpg

Ngày hội điểm tại thôn Sín Chải, xã Sín Chải tuân thủ nghiêm công tác phòng chống dịch Covid 19

Nhằm tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc vừa đảm bảo ý nghĩa và huy động được đông đảo tham gia của cả cộng đồng, MTTQ các cấp huyện Tủa Chùa đã tập trung tuyên truyền, vận động các tập thể, hộ gia đình, cá nhân tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước ở cơ sở, khu dân cư nhằm nâng cao khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy sức mạnh của tập thể, tạo khí thế thi đua sôi nổi ở khu dân cư. Đồng thời, trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid - 19, việc tổ chức Ngày hội nhằm kịp thời động viên, khích lệ nhân dân vượt qua khó khăn, thách thức, tạo sự đồng lòng, chung sức của nhân dân để phòng, chống và chiến thắng đại dịch. Với yêu cầu tổ chức Ngày hội phải đảm bảo thiết thực, hiệu quả bằng các hình thức phù hợp, không phô trương, phù hợp với văn hóa dân tộc và đều được lên phương án thực hiện nghiêm các quy định về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an toàn. Trong Ngày hội phải kết hợp thực hiện lồng ghép công tác tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức chấp hành các quy định về công tác phòng, chống dịch bệnh ở từng khu dân cư. Cùng với đó, ngày hội đại đoàn kết toàn dân cũng là dịp để MTTQ các cấp đánh giá kết quả thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua ở cộng đồng dân cư, thống nhất mục tiêu, nhiệm vụ thực hiện năm tới; động viên các cá nhân, hộ gia đình tiêu biểu; chia sẻ, giúp đỡ gia đình khó khăn trên địa bàn dân cư… Bà Vi Thu Hằng, Chủ tịch UBMTTQ huyện Tủa Chùa cho biết:“Ban Thường trực UBMTTQ huyện đã lên kế hoạch tổ chức ngày hội đại đoàn kết trong năm 2021 tới các xã và thị trấn trong toàn huyện, trong đó có lựa chọn thôn Sín Chải, xã Sín Chải để làm ngày hội điểm. Sau khi thực hiện ngày hội điểm này cũng đề nghị các đồng chí UBMTTQ các xã, thị trấn sẽ tham mưu với Thường trực đảng ủy xã tổ chức ngày hội tại xã mình đảm bảo an toàn, tiết kiệm. Quán triệt với MTTQ các xã thị trấn là không tổ chức ăn tại khu dân cư mà chỉ tổ chức một buổi lễ ngắn gọn, động viên nhân dân trong khu dân cư thực hiện thông điệp 5K và thực hiện việc phòng chống Covid trên địa bàn”

Nhằm đảm bảo trong công tác phòng chống dịch Covid 19 khi tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân ở từng địa phương, UBMTTQVN huyện Tủa Chùa cũng đã hướng dẫn MTTQ các cấp ưu tiên tổ chức phần Lễ tổ chức ngắn gọn, tập trung đổi mới nội dung phần Hội tạo khí thế vui tươi và thu hút sự tham gia của người dân. Việc tổ chức Ngày hội đảm bảo tiết kiệm, an toàn, tránh hình thức, lãng phí và đảm bảo công tác phòng chống dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, ngồi giãn cách… nhằm hạn chế đến mức tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh để ngày hội đại đoàn kết toàn dân diến ra an toàn, đạt được mục đích, ý nghĩa. Anh Mùa A Hồng, Chủ tịch UBMTTQVN xã Sín Chải cho biết: “MTTQ xã Sín Chải đã tuyên truyền, vận động các tập thể, hộ gia đình, cá nhân tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước ở cơ sở, khu dân cư, như Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”… nhằm nâng cao khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy sức mạnh của tập thể, tạo khí thế thi đua sối nổi, động viên tinh thần cổ vũ Nhân dân vượt qua khó khăn, thách thức, dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.”

TT02587553.bmp

Người dân đến tham gia ngày hội đại đoàn kết đều thực hiện nghiêm các biện pháp 5K của Bộ Y tế.

Với mục tiêu để ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tổ chức vừa đảm bảo vui tươi, sôi nổi, vừa bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, MTTQ các cấp huyện Tủa Chùa đã và đang chuẩn bị nhiều phương án, kế hoạch thích ứng với mọi điều kiện để ngày hội đại đoàn kết dân tộc thật sự là ngày hội của toàn dân./.

• Thu Trang & Hoàng Lan - Trung tâm VH-TT-TH