• Đồng chí Mùa A Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra tiến độ một số công trình xây dựng trên địa bàn huyện
  • Thời gian đăng: 06/09/2023 07:54:15 AM
  •  Ngày 31/8/2023, đoàn công tác của Thường trực Tỉnh ủy do đồng chí Mùa A Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã kiểm tra tiến độ xây dựng một số công trình đầu tư công trên địa bàn huyện, trong đó có công trình: Nâng cấp tuyến đường Thị trấn - Sính Phình - Tả Phìn và kiểm tra địa điểm xây dựng phòng học tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Sín Chải.

Tuyến đường Thị trấn - Sính Phình - Tả Phìn có chiều dài 27,6 km với quy mô đường giao thông cấp V miền núi, do liên doanh nhà thầu là Công ty TNHH Đầu tư - Xây dựng & Thương mại Tùng Lâm - Công ty Cổ phần xây dựng và thương mại Hải Lộc thi công kể từ ngày 25/6/2022, đến nay tiến độ công trình đạt khoảng 45% khối lượng, công trình dự kiến hoàn thành ngày 25/8/2024. Đoàn kiểm tra công trình xây dựng phòng học Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Sín Chải, gồm  hạng mục: Sửa chữa, nâng cấp 04 phòng học, diện tích trên 130m2, đến nay các hạng mục công trình sửa chữa đã hoàn thành đảm bảm cho việc khai giảng năm học mới 2023-2024. Kiểm tra địa điểm xây dựng phòng học với quy mô nhà kiên cố 02 tầng gồm 08 phòng học, do Hội Phật giáo Việt Nam hỗ trợ xậy dựng, với tổng mức đầu tư là 05 tỷ đồng, công trình dự kiến được khởi công vào tháng 9 năm 2023.

DLL1.bmp

DLL2.bmp

Một số hình ảnh tại buổi kiểm tra

Sau khi nghe nhà thầu, đơn vị thi công nâng cấp tuyến đường Thị trấn - Sính Phình - Tả Phìn báo cáo tiến độ thực hiện dự án, đồng chí Mùa A Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận sự vào cuộc quyết liệt của các sở, ngành liên quan, chủ đầu tư, các nhà thầu và chính quyền các địa phương trong quá trình triển khai thực hiện dự án đề nghị các nhà thầu tiếp tục tập trung nhân lực, vật lực đẩy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo an toàn lao động, hoàn thành công trình đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng công trình một cách tốt nhất. Đối với Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Sín Chải đồng chí mong muốn đơn vị nhà trường tiếp tục phát huy những kết quả đạt được phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể, trưởng các thôn, bản trên địa bàn xã vận động trẻ đến trường, nhất là các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Đối với tình trạng thiếu đội ngũ giáo viên cho năm học mới, đồng chí đề nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Phòng Nội vụ huyện rà soát, tổng hợp tham mưu cho UBND huyệntrình Sở Nội vụ tổng hợp báo cáo UBND tỉnh hướng giải quyết, tháo gỡ khó khăn để công tác giáo dục trên địa bàn huyện tiếp tục phát triển./.

• Vũ Đức - Trung tâm VH - TT - TH huyện