• Huyện Tủa Chùa họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra (Covid-19
  • Thời gian đăng: 24/03/2020 04:25:47 PM
  • Sáng ngày 24/03, tại Hội trường Trụ sở HĐND&UBND huyện, đồng chí Lê Thanh Bình - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19). Tham dự cuộc họp có các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) trên địa bàn huyện, thành viên Đội Giám sát phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra trên địa bàn huyện
  • huong24320.jpg

Quang cảnh cuộc họp

Trong bối cảnh số người nhiễm dịch bệnh Covid-19 đang gia tăng rất nhanh, tính đến sáng ngày 24/3 tổng số ca nhiễm Covid-19 được ghi nhận trên toàn thế giới đã vượt 350.000 trường hợp, trong đó 15.873 ca tử vong.Tại Việt Nam có 123 người nhiễm covid -19. Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra trên thế giới và trong nước rất phức tạp, UBND huyện Tủa Chùa đã họp Ban Chỉ đạo thông qua Quyết định số 349/QĐ-UBND ngày 23/3/2020 của UBND huyện về việc thành lập Tổ quản lý cơ sở cách ly tập trung phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Quyết định số 350/QĐ-UBND ngày 23/3/2020 của UBND huyện về việc trưng tập phương tiện, nhân lực để thành lập Tổ đưa, đón các trường hợp vào cơ sở cách ly tập trung phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Dự thảo Kế hoạch tiếp nhận, phân loại cách ly y tế tập trung đối với các đối tượng đến từ vùng có dịch Covid-19; Báo cáo công tác chuẩn bị của cơ sở cách ly Trung tâm Giáo dục thường xuyên - Giáo dục nghề nghiệp; Bảng dự trù vật tư, kinh phí cho cơ sở cách ly. Tại cuộc họp các thành viên trong Ban Chỉ đạo đã thảo luận, đưa ra các ý kiến đóng góp vào kế hoạch tiếp nhận, phân loại cách ly y tế tập trung đối với các đối tượng đến từ vùng có dịch Covid-19 và cùng tháo gỡ một số khó khăn gặp phải trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương.

Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh. Phát biểu chỉ đạo cuộc họp, đồng chí Lê Thanh Bình - Chủ tịch UBND huyện,  Trưởng Ban chỉ đạoyêu cầu các cơ quan, đoàn thể, ngành chức năng, các xã, thị trấn triển khai nghiêm túc công tác phòng chống dịch Covid-19, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát người đi về từ vùng có dịch bệnh lưu trú trên địa bàn, cách ly tập trung đối với đối tượng từ nước ngoài về địa bàn, cách ly tại nhà đối với những người đến từ vùng có dịch và nơi có nguy cơ nhiễm dịch; Bổ sung, hoàn thiện Kế hoạch tiếp nhận, phân loại cách ly y tế tập trung đối với các đối tượng đến từ vùng có dịch Covid-19 và hoàn thiện dự trù vật tư, kinh phí cho cơ sở cách ly tăng cường công tác tuyên truyền không để nhân dân hoang mang lo sợ trước tình hình dịch bệnh; tuyên truyền cho người dân biết và tự phòng bệnh, tăng cường vệ sinh môi trường, hạn chế tụ tập đông người, ăn uống, quán xá, đám cưới.../.

• Trần Hường - Phòng Y tế