• Hướng dẫn người dân thực hiện chăm sóc cây mắc ca trên địa bàn xã Mường Báng, Mường Đun
  • Thời gian đăng: 15/04/2021 05:44:07 PM
  • Từ đầu tháng 4 năm 2021 đơn vị chủ trì liên kết là Công ty TNHH Thương mại & dịch vụ Tuấn Thịnh tỉnh Điện Biên phối hợp cùng cán bộ khuyến nông các xã Mường Báng, Mường Đun, phòng Nông nghiệp và PTNT huyện thực hiện hướng dẫn người dân bón phân, kỹ thuật cắt tỉa tạo tán đối với 19,04 ha diện tích cây mắc ca thuộc dự án liên kết sản xuất và tiêu thụ cây mắc ca trên địa bàn xã Mường Đun, Mường Báng đã được phê duyệt năm 2020.
  • duc15421.jpg

Hướng dẫn người dân kĩ thuật chăm sóc cây mắc ca

Hiện nay diện tích cây mắc ca đang sinh trưởng phát triển tốt, ít sâu bệnh cây cao từ 1,2 m đến 1,5 m. Đơn vị chủ trì liên kết thường xuyên cử cán bộ kỹ thuật xuống địa bàn kiểm tra định kì, theo dõi tình hình sinh trưởng phát triển và hướng dẫn người dân chăm sóc cây trồng.

Năm 2021 để tiếp tục phát huy lợi thế về điều kiện tự nhiên, chuyển đổi tập quán canh tác nương rẫy, chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng sang cây trồng mới, tăng hiệu quả của sử dụng đất trong sản xuất nông lâm nghiệp hiện các đơn vị chủ trì liên kết đang thực hiện khảo sát diện tích đăng ký và xây dựng dự án liên kết sản xuất và tiêu thụ cây mắc ca trên địa bàn xã Xá Nhè, Mường Đun.

• Bùi Đức - PNN