• Huổi Só - điển hình trong công tác tuyên truyền huy động tiền gửi tiết kiệm
  • Thời gian đăng: 25/07/2024 04:35:36 PM
  • Cùng với nhiệm vụ cho vay vốn, nâng cao chất lượng tín dụng, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tủa Chùa còn làm tốt công tác huy động tiền gửi tiết kiệm từ các tổ chức, cá nhân và thông qua tổ tiết kiệm và vay vốn. Qua đó, tạo thêm nguồn vốn bổ sung, hỗ trợ đắc lực cho các đối tượng thụ hưởng chính sách có thêm cơ hội vay vốn đầu tư phát triển sản xuất.

bdkwdw1.jpg

Tổ giao dịch tại xã trao sổ Tiết kiệm cho khách hàng

Nguồn vốn cho vay không chỉ dựa vào nguồn vốn từ trung ương và ngân sách mà phải huy động mọi nguồn lực nhằm tạo thêm nguồn vốn cho vay. Để thúc đẩy chương trình huy động tiền gửi tiết kiệm đạt kết quả cao, NHCSXH huyện Tủa Chùa đã chủ động tham mưu cho ban đại diện hội đồng quản trị NHCSXH huyện chỉ đạo các tổ chức hội nhận ủy thác, UBND các xã, thị trấn đẩy mạnh vận động huy động tiền gửi trong dân cư. Huổi Só là một điển hình về huy động tiền gửi tiết kiệm của huyện Tủa Chùa, mặc dù là xã đặc biệt khó khăn của huyện nhưng công tác huy động tiền gửi tiết kiệm trên địa bàn luôn đạt kết quả cao. Đến nay số dư tiền gửi tiết kiệm trên địa bàn đạt trên trên 4 tỷ đồng trong đó tiền gửi thông qua Tổ TK&VV là 157 triệu đồng với 274 hộ tham gia gửi, tiền gửi tiết kiệm của các cá nhân gần 4 tỷ đồng. Từ việc huy động tiền gửi đã giúp của NHCSXH huyện chủ động hơn về nguồn vốn để cho vay các chương trình tín dụng chính sách, góp phần thực hiện tốt công tác giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội tại địa phương, tạo thói quen tiết kiệm tích lũy cho người dân, góp phần giúp nhiều hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn có cơ hội được vay vốn phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo.

• Tòng Hữu Yên – NHCSXH huyện