• Họp trực tuyến về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2021, trên địa bàn tỉnh Điện Biên
  • Thời gian đăng: 22/10/2021 07:46:26 AM
  • Sáng 21/10/2021, UBND tỉnh tổ chức họp trực tuyến về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2021, trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Đồng chí Lê Thành Đô – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họptại điểm cầu huyện có đồng chí Vùi Văn Nguyện - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị liên quan…
  • Hl022210.jpg

Hl012210.jpg

Toàn cảnh họp trực tuyến về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2021, trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, kế hoạch vốn năm 2020 kéo dài sang năm 2021 với tổng số vốn được phép kéo dài thời hạn thanh toán là 569,287 tỷ đồng; tính đến ngày 15/10, tỷ lệ giải ngân đạt 59,15%. Năm 2021, tổng kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Nhà nước tỉnh được giao hơn 2.589 tỷ đồng. Tổng số vốn đã phân bổ chi tiết hơn 2.089 tỷ đồng ( bằng 80,69% kế hoạch). Kết quả giải ngân vốn đến hết ngày 15/10/2021 đạt hơn 1.078 tỷ đồng (bằng 41,67% kế hoạch vốn Trung ương giao).

Đối với huyện Tủa Chùa, tổng kế hoạch vốn đầu tư công được giao năm 2021 và vốn năm 2020 kéo dài sang năm 2021 là 39 tỷ 787 triệu đồng; tính đến ngày 15/10, tỷ lệ giải ngân đạt 46,7% kế hoạch vốn giao, ước giải ngân đến 31/01/2022 đạt 98% kế hoạch vốn giao.

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Thành Đô nhấn mạnh thời gian tới với tinh thần quyết tâm cao nhất, tổ chức thực hiện thật tốt kế hoạch đầu tư công năm 2021, đây là một trong nhóm giải pháp quan trọng để đảm bảo được mục tiêu phát triển kinh tế năm 2021 theo Nghị quyết của Tỉnh ủy và HĐND tỉnh đã đề ra. Đồng chí yêu cầu các cấp, các ngành, đơn vị, chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn; đảm bảo tiến độ giải ngân nhưng phải đảm bảo chất lượng; tập trung rà soát, đánh giá tiến độ thực hiện từng dự án, từng nguồn vốn đã được giao, từ đó đề ra các giải pháp triển khai, tháo gỡ. Hoàn thiện hồ sơ thủ tục pháp lý để triển khai thực hiện, trong đó đặc biệt lưu ý đến chất lượng hồ sơ. Cần tăng cường phối hợp giữa chủ đầu tư với các cơ quan chuyên môn trong việc giải phóng mặt bằng, đặc biệt liên quan đến chuyển đổi mục đích sử dụng rừng. Tăng cường hơn nữa sự phối hợp giữa các cấp, ngành, địa phương, giữa các cơ quan thẩm định với chủ đầu tư trong việc xử lý vấn đề phát sinh; nếu vượt quá thẩm quyền kịp thời báo cáo tỉnh. Đối với nguồn vốn chương trình mục tiêu quốc gia năm 2020 chuyển sang nhưng hết nhiệm vụ chi ở cấp huyện, đề nghị có văn bản gửi về tỉnh qua Sở tài chính. Sở tài chính phối hợp với Sở Kế hoạch và đầu tư tham mưu cho tỉnh báo cáo với cấp bộ xin sử dụng lại nguồn vốn này.../.

• Hoàng Lan - Trung tâm VH - TT - TH