• Họp trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid 19 và quyết toán các dự án hoàn thành
  • Thời gian đăng: 11/03/2022 01:43:22 PM
  • Ngày 11/3/2022, UBND huyện Tủa Chùa đã tổ chức họp trực tuyến với 12 điều cầu tại các xã, thị trấn về công tác phòng chống dịch Covid 19 và quyết toán các dự án hoàn thành trên địa bàn huyện. Đồng chí Nguyễn Minh Tuân, Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp. Dự cuộc họp có đồng chí Vùi Văn Nguyện, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Điện Biên, Bí thư Huyện ủy Tủa Chùa, cùng các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn.

IMG_9354.jpeg

tt1a1.bmp

Toàn cảnh cuộc họp

Theo báo cáo của Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid 19, tính từ ngày 08/11/2021 đến ngày 08/3/2022 huyện Tủa Chùa đã ghi nhận 2.240 ca nhiễm. Đến nay, đã điều trị khỏi gần 1.600 bệnh nhân. Hiện tại, đa phần các bệnh nhân nhiễm Covid-19 đang được quản lý, điều trị tại nhà, có 37 bệnh nhân được điều trị tại Nhà Văn hóa thôn, điểm trường, Trạm Y tế xã. Trong những ngày gần đây, số ca nhiễm trên địa bàn huyện Tủa Chùa vẫn tăng cao, nhất là trên địa bàn Thị trấn Tủa Chùa. Đây cũng là địa phương đang được đánh giá cấp độ dịch ở cấp độ 4, còn lại 10 xã ở cấp độ 2, 1 xã ở cấp độ 1. Về công tác tiêm phòng vắc xin Covid-19, huyện Tủa Chùa đang nỗ lực đẩy nhanh tiến độ tiêm, tuy nhiên một số người dân trên địa bàn còn tư tưởng chủ quan, dẫn đến tình trạng tiêm còn chậm. Đến nay, đã tiêm được trên 91.500 mũi, trong đó trên 36.000 mũi 1, gần 33 nghìn mũi 2, trên 22.000 mũi 3. Huyện cũng đang tích cực vận động người dân tích cực tiêm phòng Vắc xin, đồng thời không chủ quan, lơ là trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Đối với tình hình quyết toán các dự án hoàn thành: Tính đến ngày 10/3/2022, tổng số dự án hoàn thành đã bàn giao, đưa vào sử dụng là 41 dự án, với tổng mức đầu tư gần 172 tỷ đồng, trong đó, 07 dự án đã hoàn thành phê duyệt quyết toán; 20 dự án đã hoàn thành gửi đến cơ quan thẩm tra quyết toán nhưng chưa phê duyệt quyết toán; 14 dự án hoàn thành đang lập hồ sơ đề nghị quyết toán. Hiện tại, có 11 công trình, dự án đã hoàn thành và đưa vào sử dụng nhưng đã quá thời gian lập báo cáo quyết toán và chưa gửi hồ sơ đến cơ quan thẩm tra quyết toán.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Minh Tuân, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Thời gian tới, công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tiếp tục triển khai hiệu quả theo phương trâm “Thích ứng an toàn, kiểm soát dịch hiệu quả”, vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế; không được chủ quan, lơ là, nhưng cũng không hoang mang trước dịch bệnh. Việc điều trị F0 tại nhà cũng cần được quản lý, kiểm soát chặt chẽ, trong đó quan tâm đến vấn đề xử lý rác thải của các bệnh nhân F0, F1 để tránh nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng. Đối với công tác tiêm phòng vắc xin Covid-19, các xã, thị trấn cần tăng cường tuyên truyền, triển khai các biện pháp hiệu quả nhằm đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng vắc xin. Đối với công tác quyết toán các dự án hoàn thành, đồng chí cũng yêu cầu các xã, thị trấn cần nhanh chóng đẩy nhanh tiến độ hoàn thành hồ sơ, quyết toán các dự án hoàn thành, không để tình trạng chậm trễ kéo dài, gây ảnh hưởng đến tiến độ hoàn thành quyết toán của huyện./.

• Thu Trang - Trung tâm VH-TT-TH