• Họp thống nhất phương án cưỡng chế thi hành án dân sự
  • Thời gian đăng: 31/05/2023 03:11:33 PM
  • Chiều ngày 30/5/2023, đồng chí Vừ A Hùng – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự huyện, họp thống nhất các phương án cưỡng chế thi hành án dân sự đối với ông Đoàn Xuân Nhiệm, bà Trương Thị Huệ, cư trú tại tổ dân phố Thắng Lợi 2, thị trấn Tủa Chùa.

thihanh1.jpg

Đại diện lãnh đạo Chi cục Thi hành án dân sự huyện báo cáo dự thảo Kế hoạch cưỡng chế thi hành án dân sự.

Tại buổi họp, các đồng chí trong Ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự của huyện đã được nghe lãnh đạo Chi cục Thi hành án dân sự huyện trình bày dự thảo Kế hoạch về việc cưỡng chế thi hành án và phương án phối hợp giữa các đơn vị liên quan.  Trên cơ sở theo các Quyết định cộng nhận sự thỏa thuận của các đương sự số 02, 03/2021/QĐST-DS ngày 31/8/2021 của Tòa án nhân dân huyện Tủa Chùa, các Quyết định thi hành án chủ động số 08, 10/QĐ-CCTHDS ngày 01/10/2021 của Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện Tủa Chùa và Quyết định thi hành án theo đơn số 13, 14/QĐ-CCTHADS ngày 11/10/2021 của Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện Tủa Chùa thì ông Đoàn Xuân Nhiệm sinh năm 1965, bà Trương Thị Huệ sinh năm 1968 cùng cư trú tại tổ dân phố Thắng Lợi 2, thị trấn Tủa Chùa phải thi hành án các khoản trả cho Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt nam Chi nhánh huyện Tủa Chùa. Người đại diện theo pháp luật ông Vương Tiến Định – Chức vụ: Giám đốc Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam Chi nhánh huyện Tủa Chùa với tổng số tiền: 3.245.034.247đ (Ba tỷ hai trăm bốn mươi năm triệu không trăm ba mươi tư nghìn hai trăm bốn mươi bảy đồng). Theo tài sản kê biên, cưỡng chế theo các Quyết định của Tòa án nhân dân huyện Tủa Chùa của ông Đoàn Xuân Nhiệm, bà Trương Thị Huệ, gồm có 05 thửa đất  tờ bản đồ: Khu quy hoạch chi tiết số 01, địa chỉ tổ dân phố Thắng Lợi 2, thị trấn Tủa Chùa, huyện Tủa Chùa. Tại cuộc họp, các thành viên Ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự huyện thảo luận các phương án về việc cưỡng chế hiệu quả nhất.

thihanh2.jpg

Đồng chí Vừ A Hùng, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Vừ A Hùng, Phó chủ tịch UBND huyện đề nghị Chi cục Thi hành án dân sự huyện xây dựng kế hoạch chi tiết, giao nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, phối hợp đảm bảo chặt chẽ hiệu quả cũng như tiến hành các bước cưỡng chế đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật. Hiện nay công tác chuẩn bị cưỡng chế đã cơ bản hoàn thành, đồng thời đồng chí cũng đề nghị các đơn vị liên quan tuân thủ chặt chẽ các bước và trong quá trình xây dựng phương án cần có sự  thống nhất, đảm bảo đúng các quy định của pháp luật./.

• Văn Xôm - Trung tâm VH - TT - TH huyện