• Họp phản hồi Triển khai câu lạc bộ trẻ em tại cộng đồng
  • Thời gian đăng: 28/04/2021 08:43:18 AM
  • Sáng ngày 24/4/2021, Chương trình vùng Tủa Chùa phối hợp với Phòng lao động và Thương binh xã hội huyện Tủa Chùa tổ chức Họp phản hồi triển khai các câu lạc bộ trẻ em tại cộng đồng với sự tham gia của 29 hướng dẫn viên các câu lạc trẻ và đại diện ban bảo vệ trẻ em các xã Mường Báng, Sính Phình, Tủa Thàng, Xá Nhè và Thị trấn.
  • Tại cuộc họp các hướng dẫn viên đã thảo luận những hiệu quả triển khai câu lạc bộ trẻ em, những khó khăn, và cùng nhau xây dựng những giải pháp nâng cao hiệu quả. Tại cuộc họp cũng thống nhất nội dung sinh hoạt trong 6 tháng tới về các chủ đề kỹ năng sống như: tự nhận thức, đặt mục tiêu, trình bày suy nghĩ và ý tưởng, tự bảo vệ bản thân, đảm nhận trách nhiệm, ra quyết định và giải quyết vấn đề, kiên định trước ép buộc của người khác, tìm kiếm sự hỗ trợ, sự dụng internet an toàn, tìm kiếm việc làm. Kế hoạch tổ chức các hoạt động vui chơi cho trẻ vào dịp cuối tuần, đặc biệt là kỳ nghỉ hè sắp tới cũng được thảo luận với các bên tham gia.

an28421.jpg

Quang cảnh cuộc họp

Mô hình câu lạc bộ trẻ em được triển khai với mục đích trang bị các kỹ năng sống và giá trị sống cho trẻ. Tạo điều kiện cho trẻ có điểm vui chơi an toàn lành mạnh trong dịp nghỉ, đặc biệt là kỳ nghỉ hè. Hiện tại Chương trình vùng Tủa Chùa đang hỗ trợ triển khai 34 câu lạc bộ trẻ em tại 31 thôn bản mục tiêu với sự tham gia của 682 trẻ em trong độ tuổi từ 7 -15 tuổi. Các câu lạc bộ sinh hoạt từ 3 – 4 buổi /tháng. Tỷ lệ câu lạc bộ trẻ hoạt động hiệu quả đạt 46,7%, tỷ lệ trẻ tham gia tích cực các hoạt động của câu lạc bộ trẻ đạt 62,4%. Tham gia câu lạc bộ, các trẻ em được thay đổi tích cực về khả năng giao tiếp, sự tự tin của bản thân, áp dụng hiệu quả các kỹ năng sống, giá sống.

• Xuân An – Chương trình vùng Tủa Chùa