• Họp Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện quý IV năm 2021
  • Thời gian đăng: 20/01/2022 07:41:03 AM
  •          Ngày 19/1/2022 Ban Đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện đã họp đánh giá tình hình hoạt động năm 2021, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí Vừ A Hùng, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo, Hội đồng quản trị NHCSXH huyện chủ trì cuộc họp.

IMG_6819.jpeg

Ảnh: Toàn cảnh cuộc họp

Năm 2021, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid 19, song công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách tín dụng ưu đãi được Hội đồng quản trị NHCSXH huyện chỉ đạo thực hiện tốt và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Tổng nguồn vốn tính đến ngày 31/12 đạt gần 379 tỷ đồng, tăng gần 30 tỷ đồng so với năm 2020; tổng doanh số cho vay đạt trên 115 tỷ đồng, với gần 2.300 nghìn lượt khách hàng được vay vốn; tổng dư nợ cho vay các chương trình tín dụng là trên 369 tỷ đồng, tăng 8,9% so với năm 2019, đạt 100% kế hoạch giao tăng trưởng của tỉnh; tỷ lệ nợ quá hạn chiếm 0,22% tổng dư nợ. Công tác huy động tiền gửi tiết kiệm của tổ chức, cá nhân và nhận tiền gửi của tổ viên Tổ Tiết kiệm và vay vốn được chú trọng thực hiện. Trong năm 2021, tổng dư nợ cho vay ủy thác qua 04 tổ chức hội, đoàn thể là gần 369 tỷ đồng, số dư tiền gửi từ tổ viên tổ tiết kiệm và vay vốn là trên 3 tỷ đồng.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Vừ A Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo, Hội đồng quản trị NHCSXH huyện đánh giá cao những kết quả Hội đồng quản trị NHCSXH huyện đã đạt được trong năm 2021, trong năm 2022, đồng chí đã nhấn mạnh: Ban Đại diện HĐQT NHCSXH huyện cần tiếp tục nâng cao công tác kiểm tra, giám sát, phối hợp chặt chẽ với các tổ chức chính trị xã hội thực hiện tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn lập hồ sơ cho vay các chương trình tín dụng và giải ngân vốn đến đối tượng thụ hưởng. Đẩy mạnh tuyên truyền về nội dung, ý nghĩa của việc huy động tiền gửi tiết kiệm của người nghèo, không ngừng nâng cao chất lượng ủy thác cho vay với mục tiêu vốn tín dụng chính sách đến đúng đối tượng./.

• Thu Trang - Trung tâm VH - TT - TH