• Họp Ban chỉ đạo mở rộng địa giới hành chính thị trấn Tủa Chùa
  • Thời gian đăng: 03/07/2019 10:58:58 AM
  • Chiều ngày 02/7/2019, tại Phòng họp 2A, trụ sở HĐND & UBND huyện Tủa Chùa, Ban chỉ đạo điều chỉnh, mở rộng địa giới hành chính thị trấn Tủa Chùa tổ chức họp đánh giá công tác tổ chức họp tuyên truyền, phổ biến Đề án điều chỉnh, mở rộng địa giới hành chính thị trấn Tủa Chùa tới nhân dân và cử tri thuộc xã Mường Báng và thị trấn Tủa Chùa, đồng thời bàn thống nhất công tác chuẩn bị cho việc lấy ý kiến của cử tri vào ngày 07/7/2019. Tham dự cuộc họp có đồng chí Vừ A Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp và các thành viên Ban chỉ đạo điều chỉnh mở rộng địa giới hành chính thị trấn Tủa Chùa.
  • TRUNG2.jpg

Ban Chỉ đạo mở rộng địa giới hành chính thị trấn Tủa Chùa

Lãnh đạo Phòng Nội vụ huyện (cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo) báo cáo tóm tắt tình hình triển khai và kết quả tổ chức họp các thôn, tổ dân phố để tuyên truyền, phố biến Đề án điều chỉnh, mở rộng địa giới hành chính thị trấn Tủa Chùa, cũng như công tác chuẩn bị cơ sở, vật dụng, đồ dùng cần thiết cho việc lấy ý kiến của cử tri. Qua triển khai cơ bản nhân dân và cử tri tham gia họp tại tổ dân phố thuộc thị trấn Tủa Chùa và tại thôn, bản thuộc xã Mường Báng đều đồng thuận với chủ trương điều chỉnh, mở rộng địa giới hành chính thị trấn Tủa Chùa, tuy nhiên bênh cạnh còn có một số ý kiến còn băn khoăn, thắc mắc. Các thành viên Ban chỉ đạo huyện phát biểu tham gia, bổ sung đồng thời giải đáp các vấn đề còn băn khoan, thắc mắc của cử tri của các thành viên Ban chỉ đạo huyện.

TRUNG1.jpg

Đồng chí Vừ A Hùng – Phó Chủ tịch UBND huyện- Trưởng ban chỉ đạo kết luận cuộc họp

Kết luận cuộc họp, Đồng chí Vừ A Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, tập trung thực hiện nhiệm vụ được phân công của các thành viên Ban chỉ đạo, đặc biệt là sự cố gắng nỗ lực của cấp ủy chính quyền xã Mường Báng và thị trấn Tủa Chùa. Mặc dù thời gian để chuẩn bị cũng như công tác triển khai thực hiện họp và tuyên truyền đến nhân dân và cử tri là rất ngắn và gấp gáp, trong thời điểm có nhiều công việc, song các thành viên Ban chỉ đạo, cấp ủy, chính quyền xã Mường Báng và thị trấn Tủa Chùa đã tập trung thực hiện nhiệm vụ được phân công, bước đầu tạo được sự đồng tình, ủng hộ cao của nhân dân và cử tri. Để việc tổ chức lấy ý kiến của cử tri ngày 07/7/2019 diễn ra được thuận lợi, đạt kết quả cao, đồng chí đề nghị các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo huyện, cấp ủy, chính quyền thị trấn, đặc biệt là xã Mường Báng tiếp tục tập trung đẩy mạnh công tác truyên truyền, phổ biến, giải đáp các băn khoăn, thắc mắc của nhân dân và cử tri, tạo sự đồng thuận, nhất trí cao của cử tri và nhân dân trước khi tổ chức lấy ý kiến của cử tri; tập trung chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật dụng, đồ dùng cần thiết để tổ chức thành công việc lấy ý kiến của cử tri; trên cơ sở kết quả lấy ý kiến của cử tri, UBND xã Mường Báng, UBND thị trấn Tủa Chùa khẩn trương hoàn thiện hồ sơ thủ tục cần thiết trình HĐND cùng cấp thông qua theo đúng thời gian, tiến độ quy định./.

• Nguyễn Đăng Trung, VP