• Họp Ban Xây dựng Đề án đặt tên đường, phố và các công trình công cộng trên địa bàn thị trấn Tủa Chùa
  • Thời gian đăng: 05/08/2022 07:23:52 AM
  • Ngày 04/8/2022, Ban Xây dựng Đề án đặt tên đường, phố và các công trình công cộng trên địa bàn thị trấn Tủa Chùa tổ chức họp để thống nhất dự thảo các phương án đặt tên đường, phố và các công trình công cộng trên địa bàn thị trấn. Đồng chí Vừ A Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng banXây dự Đề án chủ trì cuộc họp.

khgg12.jpg

Toàn cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp này, các thành viên Ban Xây dựng Đề án đặt tên đường, phố và các công trình công cộng trên địa bàn thị trấn Tủa Chùađược nghe đại diện lãnh đạo Phòng Văn hóa Thông tin trình bày đề án, theo đó, tại địa bàn thị trấn Tủa Chùa sẽ có 06 tên tuyến đường chính và 02 công trình công cộng sẽ được đặt tên. Các thành viên Ban Xây dựng Đề án đã thống nhất lựa chọn tên trong ngân hàng tên đường phố và các công trình công cộng trên địa bàn tỉnh Điện Biên ban hành theo Quyết định số 710/QĐ-UBND ngày 14/8/2014 của UBND tỉnh Điện Biên để đặt tên cho các tuyến đường, công trình công công trên địa bàn thị trấn.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Vừ A Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh việc đặt tên đường, phố, công trình công cộng trên địa bàn thị trấn là việc làm rất quan trọng và cần thiết. Việc đặt tên các tuyến đường trên địa bàn làm cở sở cho việc đánh số các ngõ, ngách, gắn biển số nhà trên địa bàn thị trấn, tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân trong các hoạt động giao dịch kinh tế, văn hóa, xã hội…. Đồng chí đề nghị Phòng Văn hóa và Thông tin tiếp thu các ý kiến, chỉnh sửa Đề án bán sát với Đề án đặt tên đường, phố và các công trình công cộng trước đây đã trình tỉnh; phối hợp với Phòng Kinh tế và Hạ tầng xác địnhchiều dài, rộng của từng tuyến đường và có sơ đồ tuyến đường cụ thể…..hoàn thiện hồ sơ để thực hiện các bước tiếp theo đúng hướng dẫn của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch./.

• Hoàng Lan - Trung tâm VH - TT - TH