• Họp Ban Tổ chức Đại hội Thể dục, thể thao huyện Tủa Chùa lần thứ X
  • Thời gian đăng: 07/03/2022 09:31:20 PM
  • Ngày 07/3/2022, Ban Tổ chức Đại hội, thể dục, thể thao huyện Tủa Chùa lần thứ X, đã tổ chức họp trực tiếp và trực tuyến với 12 điểm cầu tại các xã, thị trấn để thống nhất phương án tổ chức Đại hội Thể dục, thể thao huyện Tủa Chùa. Đồng chí Vừ A Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Tổ chức Đại hội Thể dục, thể thao huyện Tủa Chùa lần thứ X chủ trì cuộc họp.

dsf12121.bmp

dsf121212.bmp

Toàn cảnh cuộc họp

Theo kế hoạch Đại hội Thể dục, thể thao huyện Tủa Chùa lần thứ X được tổ chức vào tháng 11 năm 2021. Tuy nhiên, do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn, nên Đại hội đã lùi thời gian tổ chức sang năm 2022. Dự kiến Đại hội Thể dục, thể thao sẽ được tổ chức từ ngày 25/3 - 29/3, gồm 10 môn thi đấu: Điền kinh, bóng chuyền, đẩy gậy, tung còn, kéo co, tù lu, cờ vua, cờ tướng, bắn nỏ, bóng bàn.

Tại cuộc họp, các đồng chí trong Ban Tổ chức đã thảo luận, thống nhất một số vấn đề liên quan đến công tác tổ chức như: Số lượng các môn thi đấu, cách thức tổ chức thi đấu, kinh phí tổ chức,… và đặc biệt là vấn đề được quan tâm nhất là công tác phòng chống dịch Covid-19 trong quá trình diễn ra Đại hội. Một số ý kiến cho rằng cần sử dụng Kit test nhanh cho các vận động viên trước khi thi đấu; thực hiện nghiêm quy định về phòng chống dịch Covid-19 trong quá trình tổ chức.

Phát biểu tại cuộc họp, Đồng chí Vừ A Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, để tổ chức thành công Đại hội Thể dục, thể thao huyện Tủa Chùa lần thứ X, các xã, thị trấn, các cơ quan đơn vị cần nhanh chóng hoàn thành các phương án tổ chức cụ thể, từ cấp xã đến cấp huyện. Trong đó đặc biệt quan tâm đến phương án phòng chống dịch Covid-19 khi tổ chức Đại hội. Công tác tuyên truyền về Đại hội cần được đẩy mạnh; các nội dung thi đấu cần được chuẩn bị kỹ lưỡng, các đơn vị cần thành lập đoàn tham gia trên cơ sở lựa chọn các môn thi đấu phù hợp và tuyển chọn những vận động viên có chất lượng, đạt yêu cầu, nhằm đạt được thành tích cao nhất khi thi đấu. Để từ đó lựa chọn đoàn vận động viên tốt nhất tham gia Đại hội Thể dục, thể thao cấp tỉnh trong thời gian tới./.

• Thu Trang - Trung tâm VH-TT-TH