• Họp Ban Chỉ đạo triển khai kế hoạch rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2021
  • Thời gian đăng: 29/10/2021 09:07:57 AM
  • Chiều ngày 28/10/2021, UBND huyện tổ chức họp Ban Chỉ đạo triển khai Kế hoạch rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2021 và quy trình xác định hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình giai đoạn 2022-2025 trên địa bàn huyện Tủa Chùa. Ông Vừ A Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.
  • Tại cuộc họp, các đại biểu được nghe quyết định về việc thành lập Ban Chỉ đạo rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn huyện; dự thảo Thông báo về việc phân công nhiệm vụ thành viên Ban Chỉ đạo rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn huyện Tủa Chùa; dự thảo Kế hoạch rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2021 và quy trình xác định hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình giai đoạn 2022-2025. Mục đích rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo làm cơ sở cho việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới và xây dựng kế hoạch, giải pháp thực hiện mục tiêu giảm nghèo năm 2022 và những năm tiếp theo. Các thành viên trong Ban Chỉ đạo rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo của huyện đã tham gia đóng góp ý kiến vào Thông báo dự thảo về việc phân công nhiệm vụ thành viên Ban Chỉ đạo và Kế hoạch dự thảo rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2021 và quy trình xác định hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình giai đoạn 2022-2025 trên địa bàn huyện, từ đó đưa ra giải pháp trong thời gian tới thực hiện đạt hiệu quả.

363968564.jpg

Đ/c Vừ A Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban Chỉ đạo rà soát hộ nghèo, cận nghèo phát biểu chỉ đạo

Kết luận tại cuộc họp, đồng chí Vừ A Hùng, Phó Chủ tịch UBND – Trưởng Ban Chỉ đạo rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo huyện giao: Phòng Lao động, Thương binh, Xã hội huyện là cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo huyện cần làm tốt công tác phối hợp với các phòng, ban, ngành liên quan, UBND các xã, thị trấn triển khai thực hiện kế hoạch rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2021 và quy trình xác định hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình giai đoạn 2022-2025 trên địa bàn huyện theo đúng tiến độ đề ra; xây dựng kế hoạch và tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho lực lượng trực tiếp tham gia rà soát và các giám sát viên; thành lập đoàn kiểm tra rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Các thành viên Ban Chỉ đạo của huyện cần nâng cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao, góp phần công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn huyện, đảm bảo chất lượng, hiệu quả  theo lộ trình đề ra./.

• Văn Xôm - Trung tâm VH-TT-TH