• Họp Ban Chỉ đạo, tổ giúp việc Ban Chỉ đạo thưc hiện Đề án làm nhà đại đoàn kết
  • Thời gian đăng: 01/06/2023 04:08:40 PM
  • Ngày 30/5/2023, Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo huyện Tủa Chùa tổ chức họp Ban chỉ đạo, tổ giúp việc Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án làm nhà đại đoàn kết. Đồng chí Vùi Văn Nguyện - Ủy viên Ban Chấp hành đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo; đồng chí Giàng A Páo, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo; đồng chí Lường Tuấn Anh, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo; đồng chí Vi Thu Hằng – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện, Phó Trưởng Ban Thường trực đồng chủ trì hội nghị.

20230530_081830.jpg

Toàn cảnh cuộc họp.

Tại cuộc họp, đồng chí Giàng A Páo – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo đã công bố Quyết định Thành lập Ban Chỉ đạo, Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án vận động hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tỉnh Điện Biên hướng tới kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024) của Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án làm nhà đại đoàn kết huyện Tủa Chùa; thông qua dự thảo Quyết định phân công nhiệm vụ cho thành viên Ban chỉ đạo; triển khai Kế hoạch thực hiện Đề án vận động hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết.

Theo thống kê rà soát của Phòng LĐTB&XH huyện tính đến hết ngày 31/3/2023, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện có 1.021 hộ  nghèo, cận nghèo có nhu cầu làm nhà mới và 246 hộ có nhu cầu sửa chữa lại nhà. Tại cuộc họp, các thành viên Ban Chỉ đạo tập trung thảo luận, trao đổi làm rõ thêm một số nội dung phân công nhiệm vụ, kế hoạch triển khai thực hiện. Trong đó, tập trung vào công tác tuyên truyền Đề án vận động hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tỉnh Điện Biên; công tác rà soát; thiết kế nhà…

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Vùi Văn Nguyện, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện uỷ, Trưởng Ban Chỉ đạo đề nghị: Các thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện nghiêm theo chức năng, nhiệm vụ được phân công giúp đỡ các xã trong việc rà soát những hộ đủ tiêu chí thực hiện hỗ trợ. UBND các xã, thị trấn bình xét đúng đối tượng, rà soát các đối tượng đủ tiêu chuẩn làm nhà gửi về huyện trước ngày 10/6/2023./.

• Hoàng Lan - Trung tâm VH - TT - TH