• Họp Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết
  • Thời gian đăng: 05/07/2023 08:53:39 AM
  • Chiều ngày 04/7/2023, Ban Chỉ đạo thực hiện đề án hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết tổ chức họp với cơ quan thường trực thực hiện Đề án hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết về việc báo cáo tiến độ triển khai thực hiện Đề án (thời điểm từ ngày 20/6/2023 đến ngày 03/7/2023). Đồng chí Vùi Văn Nguyện - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Trưởng ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

20230704_140432.jpg

Toàn cảnh cuộc họp

Triển khai thực hiện Đề án vận động hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo huyện Tủa Chùa hướng tới kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024); thời gian qua, Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án vận động hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo huyện Tủa Chùa đã chỉ đạo cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo, tổ giúp việc Ban Chỉ đạo, Ban Chỉ đạo các xã, thị trấn khẩn trương rà soát số hộ nghèo đủ điều kiện hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết. Đặc biệt, việc rà soát phải đảm bảo công khai, khách quan, minh bạch, đúng đối tượng được hỗ trợ theo yêu cầu của Đề án. Theo đó, đã thành lập 03 đoàn kiểm tra cấp huyện để phối hợp với Ban Chỉ đạo cấp xã kiểm tra được 8/12 xã, thị trấn và 4 xã tự thành lập đoàn và kiểm tra tại cấp xã. Qua điều tra, rà soát, toàn huyện có 688 hộ có nhu cầu làm nhà theo Đề án 09/ĐA-MTTW-BTT ngày 25/4/2023 của Ban Thường trực Trung ương MTTQ Việt Nam vận động hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tỉnh Điện Biên hướng tới kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Vùi Văn Nguyện – Trưởng ban Chỉ đạo yêu cầu cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo, Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo, Ban chỉ đạo cấp xã tiếp tục việc rà soát, bình xét, lựa chọn, phê duyệt, đăng ký số hộ nghèo, cận nghèo đủ điều kiện hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết trên địa bàn đảm bảo đúng quy trình, thủ tục, đối tượng theo yêu cầu... Từ đó, kịp thời tham mưu giúp Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án vận động hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo huyện giải quyết những khó khăn, vấn đề phát sinh trong quá trình triển khai thực hiện, tránh bỏ sót, hỗ trợ chưa đúng đối tượng, đảm bảo tiến độ thực hiện chương trình./.

• Hoàng Lan - Trung tâm VH - TT - TH