• Họp Ban Chỉ đạo rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2020
  • Thời gian đăng: 10/11/2020 09:37:29 PM
  • Sáng ngày 10/11, UBND huyện tổ chức họp Ban chỉ đạo rà soát hộ nghèo, cận nghèo năm 2020. Đ/c Vừ A Hùng phó chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.
  • Đối tượng rà soát là các hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo và các hộ không nghèo, không cận nghèo theo kết quả rà soát năm 2019 nhưng gặp rủi ro, biến cố đột xuất trong năm gây các tác động khó khăn đến điều kiện sống của các hộ gia đình trên địa bàn huyện. Việc thực hiện rà soát thông qua các phương pháp đánh giá, chấm điểm tài sản, thu thập thông tin đặc điểm, điều kiện sống của hộ gia đình. Phạm vi rà soát 121/121 thôn, bản, tổ dân phố trên địa bàn huyện. Tại cuộc họp, các thành viên Ban chỉ đạo đã tập trung thảo luận, đánh giá những hạn chế trong điều tra rà soát hộ nghèo, cận nghèo năm 2019, rút kinh nghiệm để thực hiện hiệu quả việc điều tra năm 2020.

hung111020.jpg

Đ/c Vừ A Hùng, phó chủ tịch UBND Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Phát biểu chỉ đạo Đ/c Vừ A Hùng, phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu, các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo, cơ quan, đơn vị có liên quan đến công tác điều tra cần thực hiện đúng vai trò trách nhiệm được giao, việc điều tra phải xác định đúng các đối tượng thụ hưởng chính sách an sinh xã hội làm cơ sở cho việc đánh giá kết quả thực hiện các chính sách giảm nghèo năm 2020 và xây dựng kế hoạch giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội năm 2021 và các năm tiếp theo. Việc thực hiện xác nhận kết quả điều tra trong giấy chứng nhận hộ nghèo và cấp phát giấy chứng nhận hộ nghèo phải hoàn thành trước ngày 31/12/2020./.

• Lê Hùng, Trung tâm VH-TT-TH huyện