• Họp Ban Chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2023
  • Thời gian đăng: 25/04/2023 10:11:14 PM
  • Sáng ngày 24/4/2023, Ban Chỉ đạo diễn tập tổ chức họp triển khai nhiệm vụ cho các thành viên Ban Chỉ đạo chuẩn bị diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2023 cho các xã. Đồng chí Nguyễn Minh Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

20230424_081204.jpg

Toàn cảnh cuộc họp.

Theo đó, cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2023 dự kiến sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 5 và tháng 6, với sự tham gia của 03 đơn vị là xã Tả Sìn Thàng, xã Sính Phình và xã Tủa Thàng. Với mục đích nhằm nâng cao năng lực chỉ đạo, điều hành của cấp ủy đảng, chính quyền cũng như nâng cao khả năng hiệp đồng, hoạt động chiến đấu phòng thủ của lực lượng vũ trang địa phương, sẵn sàng xử lý hiệu quả các tình huống có thể xảy ra, phòng, chống có hiệu quả chiến lược “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, góp phần giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Tại cuộc họp, đã thông qua Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ các xã trong khu vực phòng thủ năm 2023; dự thảo phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức diễn tập; kế hoạch diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã. Các đại biểu đã nhất trí cao với Kế hoạch diễn tập năm 2023 của Ban Chỉ đạo diễn tập; đồng thời đóng góp ý kiến xây dựng nội dung, phương pháp, thời gian, nêu rõ những vướng mắc trong việc chuẩn bị tổ chức diễn tập, đề xuất giải pháp để đạt hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tế ở địa phương, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình diễn tập.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Minh Tuân - Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập đề nghị, các thành viên BCĐ chỉ đạo các cơ quan, đơn vị phối hợp chặt chẽ, tham mưu làm tốt công tác chuẩn bị diễn tập. Ban Tổ chức diễn tập triển khai các nhiệm vụ: Xây dựng, hoàn thiện hệ thống văn bản chỉ đạo điều hành, hiệp đồng giữa các lực lượng đúng với kế hoạch đề ra; chỉ đạo các xã, thị trấn xây đựng đầy đủ các văn kiện thực hành diễn tập, xây dựng kế hoạch và tổ chức huấn luyện thực binh đúng kế hoạch, an toàn; tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước đối với nhiệm vụ quốc phòng, an ninh; các xã xây dựng dự toán chi tiết kinh phí thực hiện đảm bảo kế hoạch diễn tập…/.

• Hoàng Lan – Trung tâm VH-TT-TH